Wow! Update IT หลุดมาแล้วกับสมาร์ทโฟนเรือธงที่ใครๆ ตั้งตารอคอย oppo find 9 เชื่อว่าสเปคแรงและชาร์จไวเพียง 15 นาที เครื่องแรกของโลก

 

   ในการรีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ในครั้งนี้ 108plaza ของเราจะมาอัพเดทข่าวในวงการสมาร์ทโฟนในฝั่งของ android กันสักนิดหนึ่งครับ เพราะว่าข่าวนี้มันไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนตัวผมเองก็แอบรอคอยการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่เหมือนกัน หลังจากที่สมาร์ทโฟนในรุ่นก่อนหน้านี้ในเกือบทุกรุ่นที่ทำให้ผู้ใช้งานในบ้านเราติดอกติกใจและอยากจะใช้ต่อไปก็คือเรื่องของกล้อง ที่ผู้ผลิตค่ายนี้ทำมาได้ถูกใจคนไทยและคนทั่วโลก ในเรื่องของความเจ๋งของกล้อง แล้วต่อมาก็เปลี่ยนคำนิยามของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันว่าไม่ใช่ smartphone อีกต่อไปแต่จะเปลี่ยนมาเป็น cameraphone แทนนั้นเอง พูดมาแค่นี้ก็คงจะพอทราบกันแล้วใช่ไหมละครับว่าเราจะพาทุกท่านไปอัพเดทข่าวสมาร์ทโฟนของค่ายไหน ไปติดตามกันพร้อมๆ กับผมเลยครับ

   ตามสื่อในต่างประเทศเองก็เร่งกันกันประโคมข่าวเรื่องนี้เหลือเกินนะครับ สำหรับการหลุดสเปคและตัวเครื่องกันมาแบบคร่าวๆ ของสมาร์ทโฟนเรือธงของทาง oppo ที่หลังจากได้ทำตลาดในซีรี่ย์ oppo find 7 และ find 7a ในบ้านเราแล้วประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว แล้วคนที่ใช้งานในซีรี่ย์นี้รวมไปถึงคนอื่นๆ ที่จะรอการเปิดตัวรุ่นต่อยอดซีรี่ย์นี้ก็มีเยอะเช่นกัน แล้วล่าสุดนี้ oppo find 9 ก็หลุดออกมาอย่างที่เห็นในภาพด้านบนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ แล้วที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นด้วยเทคโนโลยีแบบ vooc flash charge ที่เรียกว่าชาร์จเร็วแล้วเนี่ยนะครับ สิ่งที่น่าตื่นเต้นมากไปกว่านั้นคือ oppo find 9 นี้จะเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกในโลกเลยที่สามารถชาร์จไวได้จาก 0-100 เปอร์เซ็นต์เต็มเนี่ยนะครับ ภายในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้นเอง ซึ่งตรงนี้จะจริงแค่ไหนนั้นต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนะครับ แต่สำหรับการประโคมข่าวนี้ก็อาจจะเป็นความจริงที่เชื่อถอได้ในข่าวต่างประเทศกันมากเลยทีเดียว แต่ก็มีข้อห่วงไยจากนักพัฒนาในเรื่องของแบตเตอร์รี่โดยตรงได้ออกมาอธิบายว่า การที่แบตเตอร์รี่นั้นจะรับประจุที่ย้อนกลับเข้าไปใหม่ในเวลาอันรวดเร็วเกินไปแบบนี้ มันอาจจะทำให้ส่งผลเสียต่อการใช้งานในระยะยาวก็ได้ แล้วก็การคายประจุของแบตเตอร์รี่ออกมาก็อาจจะรวดเร็วกว่าการที่เราจะชาร์จในเวลาปกติก็เป็นได้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็ต้องรอต่อไปนะครับว่านักพัฒนาของทาง oppo เองจะมีวิธีการแก้ไขในเรื่องนี้อย่างไร แล้วจะจริงเท็จแค่ไหน เชื่อว่าในอีกไม่นานนี้แน่นอน การเปิดตัวของ oppo find 9 ก็จะมีความชัดเจนกว่านี้แน่นอนครับ

   นอกจากเรื่องของการชาร์จไวแล้ว ทางทีมงานก็เข้าไปเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมจากทางเว็บแอป antutu อีกนั้น ก็ได้ทราบว่าในสเปคของตัวเครรื่อง oppo find 9 นั้นจะมาพร้อมกับตัวที่เป็นโมเดล X9007 ซึ่งภายในตัวเครื่องนั้นจะเป็นชิปประมวลผลสุดแรงอย่าง snapdragon 820 แบบ quad core แล้วก็จะให้ RAM 3 GB .ให้หน่วยความจำในตัวเครื่องมาที่ 32 GB ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 1080p ถัดมาก็เป็นกล้องหลังที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แต่ความละเอียดของกล้องหน้าที่หลุดมาเพียง 4 ล้านพิกเซล ตรงนี้จะจริงหรือไม่ ทางทีมงานก็ยังสงสัยอยู่ว่า ความเป็น cameraphone ของทาง oppo จะปล่อยกล้องหล้าที่ความละเอียดน้อยแค่นี้มาได้จริงหรือ แต่อาจจะเป็นกล้องที่ความละเอียด 4 ล้านพิกเซลที่ระดับเทพ อย่างนั้นก็อาจจะเป็นได้นะครับ เพราะในตัว find 7 และ ตัว find 7a เองนั้นเรื่องกล้องหน้าก็ถือว่าจัดว่าเด็ดเลยทีเดียว พอมาถึงรุ่นต่อยอดแบบนี้ oppo เองผมเชื่อว่าไม่ปล่อยสเปคกล้องหน้าแบบไก่กาอาราเร่มาแน่นอนเลยนะครับ แต่สำหรับในสื่อต่างประเทศเองก็บอกเอาไว้ว่าในรุ่น oppo find 9 เองจะมีอีก 3 รุ่นย่อยที่เปิดตัวมาพร้อมกันมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วยนะครับ ซึ่งสำหรับรุ่นที่แรงกว่านี้จะเป็นตัวความละเอียดหน้าจอที่ระดับ 2K แล้วจะมีตัว RAM 4 GB และตัว RAM 6 GB มาให้เลือกอีกด้วยนะครับ

   ก็ต้องบอกว่าถ้า gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เรานำมาอัพเดทข่าวสารกันก่อนใครในบ้านเราเป็นเรื่องจริงที่ว่า สามารถชาร์จได้ไวถึง 15 นาทีก็เต็มแล้วเนี่ยนะครับ จุดเด่นตรงนี้จะตอบโจทย์ใครหลายๆ คนที่ชอบติดมือถืออย่างมากเลยทีเดียวนะครับ เรียกว่าใครที่ชอบเล่นเกมส์ ดูหนัง ดูซีรี่ย์ เล่นโซเชียลต่างๆ ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะวางมือถือได้นาน อย่างไรแล้วก็ต้องติดตามข่าวกับทาง 108plaza อย่างใกล้ชิดนะครับ เพื่อไม่ให้พลาดทุกการเคลื่อนไหวของวงการไอทีและ gadget นั้นเองครับ

AuthorsRichbet99.com