Revieww กล้องวงจรปิดที่มีระบบ wifi ไม่ต้องเดินสายในการติดตั้ง Watashi WIP-087

 

   108plaza ในครั้งนี้ได้นำเอา gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เกี่ยวกับเรื่องของกล้องวงจรปิดมารีวิวกันอีกหนึ่งรุ่นจากค่าย Watashi ครับ ถามว่ากล้องวงจรปิดนั้นเดี่ยวนี้ติดตั้งยากหรือไม่ ตอบได้เลยว่าติดตั้งเองก็ได้แล้ว ไม่ได้เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องจ้างช่างที่เป็นช่างเทคนิคในการเดินระบบวงจรแล้วก็ระบบไฟมาติดตั้งให้ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากล้องวงจรปิดทั้งระบบถ้าเราจะติดตั้งเมื่อก่อนนี้ราคาแพงมากในค่าติดตั้งแล้วก็ค่าเซอร์วิส แต่เดี่ยวนี้เราไม่ต้องยุ่งยากและไปเสียเงินกับเรื่องพวกนั้นอีกแล้วครับ เพราะเทคโนโลยีมันสร้างมาให้ง่ายสำหรับเราจริงๆ ในยุคนี้ เริ่มน่าสนใจกันแล้วใช่ไหมละครับ ดังนั้นเดี่ยวผมจะพาไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

   กล้องวงจรปิดที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ในรูปตัวอย่างสินค้าด้านบนนี้นะครับ มีชื่อรุ่นว่า Watashi WIP-087 ครับ แน่นอนว่ากล้องวงจรปิดในยุคนี้ก็ถือว่าเป็นแก็ตเจ็ตที่ค่อนข้างสำคัญในการติดตั้งเอาไว้ตามบ้านเรือน ตามสำนักงาน แล้วก็สถานที่ต่างๆ เพื่อเป็นการสอดส่องดูแลทริพย์สินค้าเราในยามที่เราไม่ได้อยู่เฝ้านะครับ เพื่อไม่ให้รอช้า เดี่ยวผมจะพาไปดูสเปคของกล้องวงจรปิดตัวนี้กันเลยดีกว่าครับ ซึ่งกล้องวงจรปิดตัวนี้ใช้ตัวเซนเซอร์รับภาพแบบ cmos ½.5 นิ้ว ความละเอียดของกล้องนั้นอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล ความคมชัดอยู่ในระดับ HD ในการบันทึกเป็นไฟล์วีดีโอ ตัวกล้องเองใช้เลนส์ขนาด 3.6 มิลลิเมตร ล้อมรอบไปด้วย LED 5 Ohm มีทั้งหมด 8 ตำแหน่งด้วยกัน ตัวกล้องเองยังสามารถบังคับให้หมุนไปด้านข้างซ้ายและขวาได้ 350 องศา แล้วก็บังคับให้ขึ้นและลงได้ 120 องศา มีระบบ ICR พร้อมทั้งมีเสียงแจ้งเตือน มีระบบจับการเคลื่อนไหวที่มีระยะจับอยู่ที่ 10 เมตร สามารถรองรับหน่วยความจำสูงสุดแบบ TF ได้ที่ 64 GB นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งแล้วก็เชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตด้วยระบบ wifi แล้วก็รองรับการใช้งานร่วมกับกล้องยี่ห้ออื่นๆ ที่ในอนาคตเราอาจจะเปลี่ยนกล้องยี่ห้ออื่นมาใช้ร่วมกัน รวมไปถึงการใช้กล้องหลายๆ ยี่ห้อในพื้นที่เดียวกัน ในระบบเดียวกัน กล้องตัวนี้ก็รองรับเช่นกันครับ

   ก็ต้องบอกว่ากล้องวงจรปิดแบบนี้นะครับ กลายเป็นแก็ตเจ็ตประจำบ้านกันไปแล้ว เพราะว่าเดี่ยวนี้มีราคาที่ไม่ได้แพงมากอะไร แล้วใครที่พอมีความรู้ทางด้านไอทีบ้างเล้กๆ น้อยๆ เนี่ยก็สามารถซื้อไปติดตั้งเองได้แล้ว แล้วเดี่ยวนี้หลายๆ บ้านหรือสำนักงานเล็กๆ นั้นเปลี่ยนมาใช้ระบบสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไฟเบอร์ออฟติกส์กันหมดแล้ว ทำให้ตัวปล่อยสัญญาณและการเชื่อมต่อสัญญาณเพื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนเวลาที่เราอยู่ในพื้นที่ตรงไหนก็ได้ เพื่อสอดส่งอดูแลบ้านของเราได้ตลอดเวลานั้นเองครับ เพื่อนๆ หลายคนเริ่มสงสัยและเริ่มน่าสนใจมากขึ้นแล้วใช่ไหมละครับ แล้วก็คงมีคำถามอยู่ในใจว่า แล้วมันจะติดตั้งอย่างไร ทำอย่างไรบ้าง คำตอบก็คือว่า กล้องตัวนี้จะมีปลั๊กเสียบไฟเลี้ยงเท่านั้น เราสามารถเอากล้องไปวางไว้ตรงไหนของบ้านก้ได้ที่มีไฟไปถึง จะเอาติดฝนังเอาไว้ แบบยึดติดก็ได้ หรือ จะเอวางไว้เฉยๆ บนหลังตู้เสื้อผ้า บนชั้นวางของหรือตามมุมต่างๆ ของตัวบ้านได้ จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อระบบ wifi ที่มีใช้อยู่ในบ้านของเราเอง เมื่อเราจะดูภาพ เราก็ทำการดาวน์โหลดแอปพลีเคชั่นของ watashi ขึ้นมาติดตั้งบนสมาร์ทโฟนของเรา จากนั้นตัวแอปเองจะสามารถดูภาพได้พร้อมๆ กันจากกล้องหลายๆ ตัวได้ อาจจะดูได้มากที่สุดที่ 4 กล้องพร้อมกัน สำหรับราคาของตัวกล้องวงจรปิด watashi WIP-087 ตัวนี้จะมีราคาอยู่ที่ตัวละ 4,500 บาท ซึ่งตัวกล้องเองก็อย่างที่บอกไปว่ามันสามารถที่จะหมุนได้รอบตัวเลย เพราะฉะนั้น อาจจะติดตั้งไว้ประมาณ 4 ตัวรอบๆ บ้านและด้านในบ้าน ซึ่งถ้าทั้งหมดนี้ในการลงทุนติดกล้องวงจรปิดทั่วทั้งบ้านอ็จะอยู่ที่ไม่เกิน 2 หมื่นบาทเท่านั้นเองนะครับ เท่าที่ผมได้คำนวณให้เพื่อนๆ แบบคร่าวๆ รวมทั้งค่าระบบ wifi และอื่นๆ ด้วย ซึ่งถามว่ามันก็มีราคาถูกกว่าการที่เราจะต้องจ้างช่างเทคนิคและค่าเซอร์วิสมาดูแลระบบอีกนั้น มันก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพงกว่านี้นะครับ

   ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์ที่ค่อนข้างจะสำคัญแล้วก็มีระบบป้องกันความปลอดภัยในบ้านและทรัพย์สินของเราได้ด้วย ใครที่กำลังมองหากล้อวงจรปิดอยู่ตอนนี้ ก็สามารถลองเข้าไปดูรายละเอียดแล้วก็ดูโปรโมชั่นต่างๆ ได้ตามศูนย์บริการของทาง watashi ได้เลยนะครับ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีแก็ตเจ็ตอะไรมารีวิวอีกนั้น ก็ต้องให้เพื่อนๆ ได้คอยติดตามกันด้วยนะครับ

AuthorsRichbet99.com