รีวิว TP-Link neffos C5L ราคา 3,000 บาทมีทอน แต่รองรับ 4G กล้องดีเลย

 

   มารีวิวสินค้าอินเทรนด์อีกหนึ่งรุ่น้องใหม่ที่ถือว่ามาบุกตลาดสมาร์ทโฟนในราคาที่ไม่แพงมากอีกหนึ่งค่าย นั้นก็คือ TP-Link นั้นเอง ซึ่งมีเปิดตัวมาพร้อมๆ กันอยู่ 3 รุ่น ก็จะมีในตระกูล Neffos C5L ที่เราจะรีวิวกันในตอนนี้ แล้วก็มีรีวิวตอนที่ผ่านมาก่อนหน้านี้เรียบร้อยแล้วก็คือตัว Neffos C5 ก็สามารถไปหาอ่านกันได้ราคาก็จะอยู่ที่ 5,000 บาทมีทอน แล้วก็ตัวท๊อปสุดเลยที่จะรีวิวกันในตอนต่อไปก็คือ Neffos C5 max นั้นเอง ก็ถือว่าเปิดตัวมาใหม่ในค่ายของ TP-Link ที่ทุกครั้งจะคุ้นชินกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คต่างๆ แต่พอมาเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่น อย่าง Neffos C5L ตัวนี้จะดีหรือไม่ มาดูกัน

   ก็ถือว่าตัวสมาร์ทโฟน TP-Link Neffos C5L ตัวนี้วางตำแหน่งทางการตลาดมาได้ค่นอข้างเหมาะสมกับราคาเลยทีเดียว บอกราคาเลยดีกว่าเพื่อความตื่นเต้น เปิดตัวมาที่ 2,990 บาทเท่านั้นเอง แล้วบอกเลยว่าราคานี้คุณจะได้มือถือที่เล่น 4G ได้ด้วย แล้วก็ต้องบอกว่ากล้องหลังดีซะด้วย ไม่ธรรมดาครับ แล้วที่สำคัญมีของแถมให้ด้วย ถ้าใครที่มเอาของแถม จะสามารถลดราคาได้อีกประมาณสัก 400 กว่าบาท ก็เหลืออยู่ที่ 2,500 บาทเท่านั้นนะครับ ก็ลองไปหาดู หาชม หาทดสอบเล่นกันดูได้เลย เชื่อว่ามันน่าจะดีเลยทีเดียว ในราคาเท่านี้นะครับ

   มาดูกันที่สเปคเบื้องต้นกันบ้าง มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 4.5 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจอค่อนข้างต่ำไปนิดหนึ่งครับ อยู่ที่ระดับ FWVGA เท่านั้น ความละเอียด 854*480 พิกเซล กล้องหลังให้ความละเอียดมาที่ 8 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ถัดมาก็อย่างที่บอกไปว่าตัวเครื่องนั้นสามารถรองรับการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบ 4G LTE , 3G แล้วก็สามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดอีกด้วย ในส่วนของชิปประมวลผลนั้นใช่ตัว Qualcomm snapdragon 210 หน่วยความจำในตัวเครื่องนั้นเล็กๆ น้อยๆ 8 GB เท่านั้น แล้วก็ให้ RAM 1 GB เท่านั้นนะครับ ถือว่าเป็นราคาสองพันกว่าบาทนะครับ ต้องอย่าลืมกันด้วยว่าราคาเบาๆ จะเอาสเปคระดับหรูคงเป็นสเปคที่ไม่จริงนะครับ ถึงแม้หน่วยความจำภายในจะให้มาน้อย ก็สามารถแก้ปัญห้าได้ด้วยการเพิ่ม micro sd card ได้สูงสุดที่ 32 GB ด้วยนั้นเอง

   สิ่งที่แถมให้มาในกล่องนั้นก็จะมีฟิล์มกันรอย รวมไปถึงคู่มือการใช้งานมาให้ แล้วในกล่องก็ยังไม่ได้ใส่แบตเตอร์รี่มาให้ ก็แยกมาข้างนอก ความจุแบตเตอร์รี่นั้นอยู่ที่ 2000 mAh นอกจากนั้นก็เป็นสายชาร์จ แล้วก็หัวชาร์จที่มีแรงดัน 5v 1A มาให้ด้วย ก็มีเท่านี้เองครับ ไม่ได้มีหูฟังมาให้ด้วย ก็คงต้องต้องไปหาซื้อใช้กันเอาเอง แล้วก็ไม่มีเคสมาให้ด้วย แต่คิดว่ามีขายข้างนอกแต่อาจจะซื้อหาใช้กันยากสักนิดหนึ่งเท่านั้นเอง มาถึงเรื่องของงานประกอบกันบ้างนะครับ เป็นบอดี้แบบพลาสติก เมื่อใส่แบตเตอร์รี่ ดูรายละเอียดรวมๆ แล้ว มีด้านบนมีตัดลายเป็นบอดี้โลหะมาเล็กน้อย ทำให้ดูสวยงาม งานประกอบถือว่าใช้ได้เลยครับ แน่นหนา แต่อาจจะไม่ได้ดูหรูหราเท่าไหร่ พื้นผิวด้านหลังเป็นสีด้าน ก็ไม่มีรอยนิ้วมือสักเท่าไหร่

   เมื่อเปิดหน้าจอขึ้นมา จะเห็นว่าสีสันของหน้าจอพอใช้ได้ครับ ไม่ได้ละเอียดมากเท่าไหร่ แต่ได้ทดสอบเล่นเว็บ อ่านข้อมูลต่างๆ ผ่านตัวเบราเซอร์ โดยเชื่อมต่อ 4G เรียบร้อยเลยเพื่อดูการจับสัญญาณ ถือว่าใช้งานได้ดีครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ระบบปฏิบัติการภายในก็เป็น Android 5.1.1 lollipop แล้ว ในส่วนของลูกเล่น UI ต่างๆ มีให้มาแบบเรียบๆ ครับ แล้วก็มีธีมบนหน้าจอต่างๆ รองรับอยู่บ้าง แต่สามารถโหลดเพิ่มเติมได้ ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยมีลูกเล่นเยอะเท่าไหร่ ในส่วนของการใช้งานโซเชียล ก็ต้องบอกว่าพอใช้งานได้นะครับ หน้าจออาจจะเล็กไปบ้าง แล้วก็เรื่องของการ touch อาจจะมีเพี้ยนๆ ไปสักนิดหนึ่ง ส่วนของเสียงลำโพง ดังดีเลยทีเดียว ถือว่าใช้งานได้ปกติ ดู youtube เปิดเพลง ก็ถือว่าผ่าน ใช้งานได้ปกติ ลำโพงเสียงไม่แตก ไม่เพี้ยนแต่อย่างใด

   จุดเด่นที่แอดมินจับได้ในสินค้าอินเทรนด์รุ่นนี้ TP-Link Neffos C5L ที่คิดว่ามันเป็นจุดเด่นแล้วก็คุ้มค่ากับราคาที่บอกไปในช่วงต้นนอกจากจะรองรับ 4G ได้แล้วนั้น ก็คงเป็นเรื่องของกล้องหลังที่ค่อนข้างทำได้ดีเลยทีเดียว ดีในชนิดที่ว่าเกินตัว เกินราคา แต่ก็ไม่ได้ถึงระดับเพทแต่อย่างใดนะครับ ค่อนข้างที่จะคมชัด ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีนะดับหนึ่ง แต่ก็มีความเพี้ยนของภาพอยู่บ้างอาจจะเป้นเพราะความละเอียดของหน้าจอที่น้อยไป แต่โดยรวมแล้วถือว่าซื้อมาใช้งานขั้นพื้นฐานได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

   

AuthorsRichbet99.com