รีวิว TP-Link Neffos C5 สมาร์ทโฟนสเปคกลางๆ ในราคากลางๆ จะดีไหม

 

   ถ้าเอ่ยถึงแบรนด์ TP-Link ถามเพื่อนๆ ว่าถ้าพูดถึงแบรนด์นี้ขึ้นมาจะนึกถึงอะไรครับ ส่วนมากก้จะบอกว่า เลาท์เตอร์ สิ หรือ อุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการใช้งานในส่วนของคอมพิวเตอร์เป็นหลัก เป็นจำพวกฮาร์ดแวร์เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่สำหรับการรีวิวสินค้าอินเทรนด์ของเราในเว็บไซต์ 108plaza ครั้งนี้ ก็เป็นการรีวิวสินค้าในกลุ่ม TP-Link เช่นกัน แต่จะเป็นอะไร มาดูกันครับ

   ที่เห็นอยู่ในภาพตัวอย่างสินค้าด้านบนนี้คือ TP-Link Neffos C5 นั้นเองครับ มันคือสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้วขนาดที่กำลังจับถนัดมือมากเลยทีเดียว แต่แปลกใจใช่ไหมละครับเพื่อนๆ ว่าทำไม TP-Link เขามารุกตลาดสมาร์ทโฟนแล้วหรืออย่างไร แล้วมันจะดีหรือไม่ ในรีวิวครั้งนี้มีคำตอบครับ

   ซึ่งถ้าดูจาการดีไซน์ตัวเครื่อง ดูเผินๆ ไม่ได้เห็นโลโก้อะไร จะคล้ายกับตัว LG G3 อยู่มากเลยทีเดียว ถ้าใครจำได้นะครับ มาพร้อมกับขนาดจอ 5 นิ้วอย่างที่บอกไป หน่วยความจำในตัวเครื่องนั้น 16 GB RAM 2 GB เมื่อเปิดหน้าจอขึ้นมาจะเห็นถึงความโดดเด่นของหน้าจอที่สีสันนั้นสดใส คมชัดดีเลยทีเดียว เรื่องของหน้าจอนั้นประทับใจมากเลยทีเดียวนะครับ แล้วจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของสมาร์ทโฟนเรื่องนี้ใช้ชิปประมวลผลเป็นตัว MTK แบบ 64-bit ด้วย ดังนั้นเนี่ยบอกเลยว่าการใช้งานทั่วไป อย่างเช่นการเข้าเว็บไซต์บนเบราเซอร์เนี่ยนะครับ บอกเลยว่าไหลื่นดีมาก ลื่นหัวแตกเลยแหละผมว่าอย่างนั้นนะครับ แล้วการเล่นโซเชียลละ เป็นอย่างไรบ้าง ก็ต้องบอกว่าเข้าเว็บแล้วดี เล่นโซเชียลก็ไม่หนีกันครับ คือใครที่อยากได้มือถือราคากลางๆ มาเล่นเน็ต เล่นเฟส ไม่เล่นเกมส์เนี่ยนะครับ คำตอบนี้อาจจะถูกใจคุณเลย เนื่องจากว่าตัวการ์ดจอตัวนี้เป็น Mali-T720 ซึ่งแอดมินเองก็เคยรีวิวมาหลายๆ รุ่นแล้ว ก็ต้องบอกว่าใครที่อยากจะได้มือถือเพื่อไว้เล่นเกมสืแบบจ๋าๆ เลย อย่างเดียวเลย อาจจะไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่นะครับ แต่ด้วยการพัฒนาของตัวการ์ดจอเองก็ดี แล้วก็ตัวชิปประมวลผลก็ดี ก็ทำให้ Mali-T720 เนี่ยนะครับ มันมีการพัฒนาตามไปด้วย ฉะนั้นแล้ว เครื่องนี้ก็ไม่ได้แย่มากนักถ้าจะเอาไปเล่นเกมส์ แต่ก็ต้องเจอแบบอารมณ์หน่วงๆ บ้างนะครับ ซึ่งก็ไม่ได้ไหลลื่นอะไรมากนักอย่างที่บอกไป ในส่วนของเสียงลำโพง ก็ถือว่าเสียงที่ให้มาอยู่ในระดับกลางๆ เช่นกัน ความดังก็อาจจะเบาไปนิดหนึ่ง แต่ถ้าใช้ในห้องก็สามารถได้ยินเสียงได้ดีเลยทีเดียว

   ในส่วนถัดมาเรามาดูเรื่องของกล้องในมือถือ TP-Link Neffos C5 กันบ้างนะครับ มาดูกันที่กล้องหลังกันก่อน ต้องบอกว่าจุดเด่นอย่างแรกที่เห็นก็คือมันมีลูกเล่นได้เยอะมากเลยทีเดียว เมื่อกดดูในโหมดต่างๆ ก็จะมีอย่างเช่น โหมดอัจฉริยะ เมื่อเราจะถ่ายวัตถุอะไร แตะโฟกัสไปปุ๊ป กล้องมันจะปรับสีให้ดูสดขึ้น ดูเข้มขึ้น ก็ทำให้ภาพนั้นสวยงามมากขึ้นด้วย แล้วตัวเซนเซอร์ที่ทำได้ในกล้องหลังนั้นบอกเลยว่าค่อนข้างดีซะด้วย แต่ก็ไม่ได้ดีเท่ากับกล้องราคาหลักหมื่นนะครับ แต่ถ้าใครที่อยากได้กล้องหลังราคาที่ไม่เกิน 5 พันบาทแบบนี้นะครับ ถือว่า TP-Link ตัวนี้น่าสนใจเลยทีเดียว นอกจากนั้นก็จะมีโหมด HDR , manual แล้วก็อื่นๆ อีกเยอะเลยทีเดียว ถือว่าครบครัน ส่วนการถ่ายวีดีโอก็ทำได้สูงสุดที่ระดับ HD

   มาดูกนที่กล้องหน้าบ้าง ก็ต้องถือว่าดีในราคากลางๆ อีกละครับ จุดเด่นอยู่ที่กล้องหน้าเป็นเลนส์ wide ด้วย การถ่ายเซลฟี่ก็ไม่ต้องห่วงเลย สามารถทำได้สบายๆ แล้วก็มีโหมดบิวตี้มาให้ได้ปรับเลือกกันด้วย ถ้าถามว่ากล้องหน้าอยู่ในระดับไหน ก็ต้องบอกว่าอยู่ในระดับใช้ได้ ไม่ได้ดีเวอร์ แต่ถ่ายมาแล้วก็ดูดีเลย ดูรู้เรื่อง ภาพไม่ได้แตก ไม่ได้เบลอ ซึ่งถ้าถ่ายในที่ปกติ แสงปกติ ก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

   อีกหนึ่งจุดเด่นของสินค้าอินเทรนด์ตัวนี้แบบส่งท้ายสรุปเลยนะครับ TP-Link Neffos C5 สามารถที่จะรองรับการใช้งาน 4G LTE ได้ด้วย แล้วก็รองรับ 2 ซิม เพิ่มหน่วยความจำสำรองได้ เป็นแบบ micro sd card แล้วก็มีเข็มทิศนำทางครับ สามารถใช้กับแผนที่นำทางได้ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ราคา 5,000 พันมีทอนครับ เรียวก่าตัวสเปคแล้วก็การใช้งานอยู่ในระดับกลางๆ ราคากลางๆ แล้วก็มีศูนย์บริการเป็นศูนย์ซ่อมในบ้านเราด้วย เอาง่ายๆ ว่าถ้าใครเบื่อๆ สมาร์ทโฟนแบรนด์จีนที่ราคาถูกๆ แต่คุณภาพบางทีก็ไม่ดี ก็ถือว่ามือถือตัวนี้น่าลองใช้งานครับ ส่วนเรื่องความทนทานนั้นต้องดูในระยะยาวอีกที แอดมินก็ตอบไม่ได้เพราะว่าพึ่งได้ตัวเครื่องมาใช้งานนั้นเองนะครับ

AuthorsRichbet99.com