รีวิว Sky Hunter Drone บังคับวิทยุติดกล้องดูภาพสดๆ ได้จากหน้าจอ ราคาครึ่งหมื่น

 

   สวัสดีครับเพื่อนๆ ทีเข้ามาอ่านบทความรีวิวของเราใน 108plaza แห่งนี้ แล้วใตการรีวิวตอนนี้ก็จะมี gadget สินค้าอินเทรนด์เกี่ยวกับ โดรน ครับ ใครที่ชอบเล่นเครื่องบินบังคับวิทยุ รวมไปถึงเรื่องของการถ่ายภาพมุมสูงด้วยเนี่ย บอกได้เลยว่าโดรนตัวนี้เด็ดครับ สามารถดูภาพที่กล้องถ่ายได้ผ่านทางหน้าจอสดได้เลยด้วย แต่เรื่องราคาก็ค่อนข้างแพงอยู่พอสมควรนะครับ โดรนที่จะทำการรีวิวในครั้งนี้มีชื่อว่า sky hunter Ls128 ครับ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันเลยดีกว่า

   สำหรับโดรนรุ่นนี้นะครับ ก็ถือว่าตัวจริงเนี่ยก็เป็นโดรนบังคับวิทยุตัวใหญ่ทีเดียว มีความใหญ่ปมระมาณ 42*42 เซนติเมตรนะครับ เป็นโดรนพลังงานสูง แรงเยอะครับ มอเตอร์มีความใหญ่ มีมอเตอร์ด้วยกัน 4 ตัว/ 4 ใบพัด ตัวมอเตอร์มีกำลังขับถึง 180watts เลยทีเดียว เรื่องของการบินนานๆ เรื่องของความร้อนในตัวมอเตอร์เนี่ยค่นอข้างน้อยครับ สามารถบินได้นานเลย ใครต้องการใช้งานในการถ่ายภาพมุมสูงนานๆ เนี่ยก็สามารถใช้โดรนตัวนี้ได้สบายเลย รวมไปถึงคนที่ชอบเล่นเครื่องบินบังคับแบบนี้ด้วยเนี่ยนะครับ เล่นนานๆ ไม่มีปัญหาครับ แล้วความสามารถของการทำงานในโหมดกล้องที่ติดอยู่กับตัวโดรนเนี่ยนะครับ ก็สามารถปรับความละเอียดได้ สามารถบังคับการโฟกัสได้ สามารถดูผ่านจอแบบสดๆ เรียวไทม์กันเลยได้ระยะทางความสูงประมาณ 300 เมตร ตัวรีโมทคอนโทรนก็มีจอรับภาพขนาด 5 นิ้วให้ดูด้วย นอกจากตัวโดรนแล้วก็จะมีตัวที่เป็นอุปกรณ์เสริมในการใช้งานที่ต้องประกอบเข้ากับตัวโดรนเนี่ยให้มาในกล่องก็ค่อนขางครบครับ ก็จะมีทั้งตัวที่เป็นคู่มือการใช้งาน การประกอบตัวโดรน รวมไปถึงข้อแนะนำในการใช้งานต่างๆ

   ในกล่องก็จะมีชุดใบพัดมาให้ 8 ใบพัดด้วยกัน รวมไปถึงตัวกาดที่ครอบใบพัดเอาไว้ก็มีมาให้ 8 ชิ้นด้วยกัน แต่ใช้จริงๆ แค่อย่างละ 4 ชิ้นนะครับ ก็คือเค้าก็แถมมาให้ในกรณีที่มีเครื่องตก โดรนได้รับความเสียหาย เพราะโดยรวมแล้วเนี่ยตัวใบพัดนี่แหละครับที่จะถูกนกหรือว่าไปบินชนะกับอะไรตามที่เราบังคับไป บางทีไปบินใกล้ๆ ต้นไม้แล้วมีแรงลมแรงๆ ที่พัดเอาตัวโดรนบินไปชนะ อย่างนี้ก็อาจจะเกิดความเสียหายได้ครับ แต่ถามว่าตัวมอเตอร์ที่มีความแรงและพลังงานสูงแบบนี้ ถามว่าเอาแรงลมที่แรงๆ อยู่ไหม ผมว่าเอาอยู่สบายครับ เพราะหลังจากที่ได้ทำการประกอบตัวชิ้นส่วนของโดรนเรียบร้อยแล้วเนี่ยนะครับ

   ซึ่งเราก็ต้องทำการใส่แบตเตอร์รี่เข้าที่ตัวโดรนก่อนจะเล่นนะครับ แล้วจากนั้นก็นำแบตเตอร์รี่ไปชาร์จไฟไว้ก่อน การชาร์จไฟเข้าแบตเตอร์รี่เนี่ย แนะนำว่าควรชาร์จทิ้งไว้สักประมาณ 8 ชั่วโมง แต่การชาร์จครั้งต่อไปจะมีไฟแจ้งเตือนว่าชาร์จเต็มหรือยังนะครับ การชาร์จแต่ละครั้งก็จะอยุ่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง จะเล่นได้นานสุดประมาณ 40 นาที ใครที่ต้องการจะใช้งานนานกว่านั้นก็ต้องไปหาซื้อแบตสำรองเอามาไว้นะครับ ข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งในการยึดอายุของแบตเตอร์รี่นะครับ คือเมื่อรู้สึกว่าไฟมันใกล้หมดแล้ว สัญญาณพลังงานเริ่มอ่อนแล้วเนี่ยก็ให้นำไปชาร์จเลย ไม่ต้องรอให้แบตหมดนะครับ เอาไฟเลี้ยงไว้สักนิดหนึ่ง ก็จะช่วยให้แบตใช้งานได้นานขึ้น จากนั้นก็ทำการทดสอบทำการบินรวมไปถึงการถ่ายภาพมุมสูงกันครับ เริ่มการบินครั้งแรกตกใจกับเสียงของตัวใบพัดครับ มันมีความแรงพอสมควรเลย ตัวนี้บินได้สูง 300 เมตร แล้วก็บินได้ไกลประมาณ 500 เมตรตามที่สายตาเรามองเห็นสัญญาณยังแรงอยู่ ยังอยู่ที่ 4 ขีดนะครับ ตัวนี้เป็นรีโมทคอนโทรนแบบ 2.4GHz สามารถเล่นรวมกันหลายๆ เครื่องได้ สัญญาณไม่ซ้อนกัน ซึ่งคาดว่าการทำการบินน่าจะไปได้ไกลกว่า 500 เมตร แล้วก็มีระบบ home คือกลับบ้านได้เอง ตามพิกัดที่ตัวรีโมทอยู่นะครับ มันจะมาร์คจุดที่บินขึ้นครั้งแรกเอาไว้ได้

   ใครที่สนใจอยากจะได้ gadget สินค้าอินเทรนด์แบบนี้ไปลองเล่นกันดูก็คงต้องเตรียมเงินสำหรับการซื้อโดรน sky hunter Ls128 ตัวนี้เอาไว้ประมาณ 6 พันบาทนะครับ แต่ละร้านที่ขายก็จะราคาไม่เท่ากัน ถ้าสนใจก็ต้องไปหาข้อมูลตามร้านที่มีโปรโมชั่นนะครับ แต่ทาง 108plaza เราไม่ได้ขายเราเป็นแค่ผู้รีวิวเฉยๆ นะครับ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีอะไรมารีวิวกันอีกนั้นก็ต้องให้เพื่อนๆ ได้คอยติดตามกันด้วยนะครับ ครั้งนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีครับ

AuthorsRichbet99.com