Review Samsung NT 188 หูฟังบลูทูธที่ใช้คุยเป็น Small Talk ได้ ฟังเพลงได้

108plaza รีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ในครั้งนี้มีอีกหนึ่ง gadget จากทาง Samsung มาทำการรีวิวกันด้วยครับ เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นสาวกแบรนด์เกาหลีอย่างทาง ซัมซุง แล้วละก็ อย่าพลาดกันเลยทีเดียว เพราะมีเพื่อนๆ บางคนนะครับที่ผมเคยไปเจอมา เค้าไม่ยอมใช้ของยี่ห้ออื่นเลยจริงๆ จะแบรนด์ผลไม้หรอ ไม่ได้กินเราหรอก จะแบรนด์จีนหรอ ไม่ได้กินเราหรอก อย่างเราก็ต้อง ซํมซุง เท่านั้น อะไรแบบนี้นะครับ สมาร์ทโฟนต้อง ซัมซุง สิ่งที่ต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งอย่างคืออะไรครับ ก็คือ หูฟัง นั้นเอง แล้วหูฟังที่ผมจะนำมารีวิวในตอนนี้จะดีหรือไม่ดี จะพิเศษกว่ายี่ห้ออื่นหรือไม่ มาติดตามกันครับ

 

   สำหรับสินค้าที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้มีชื่อรุ่นว่า Samsung NT-188 ครับ เป็นหูฟังแบบบลูทูธนะครับ ซึ่งความสะดวกสบายและความง่ายในการใช้หูฟังแบบนี้เนี่ย มันไม่ต้องยุ่งยากเหมือนกับการใช้หูฟังที่เป็นสายยาวๆ ที่มันจะพันกันอิลุงตุงนังเวลาที่เราจะใช้งานนะครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นสายแบบสายแบนก็ตามนะ ผมว่าเท่าที่เคยใช้มาอย่างไงมันก็พันกันอยู่ดีนะครับ แต่ถ้าเป็นบลูทูธแบบนี้สายมันก็จะไม่พันกัน ใช้งานง่ายครับ

   เริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่านะครับ ในกล่องก็จะมีเป็นคู่มือการใช้งานมาให้ในฉบับ แล้วก็มีใบรับประกันตัวสินค้ามาให้ด้วย จากนั้นก็จะมีตัวสายชาร์จแบตเตอร์รี่ของตัวบลูทูธ ก็เป็นสายแบบ USB ที่เราจะเอาไปเสียบชาร์จกับคอมพิวเตอร์ก้ได้หรือว่าจะไปเสียบชาร์จกับเพาเวอร์แบงค์ก็ได้ด้วย รวมไปถึงตัวที่เป็นหูฟังมาให้ในกล่องเลย สำหรับตัวหูฟังของรุ่นนี้ก็จะมีเป็นตัวเกี่ยวกับหูกันหูฟังตกหรือที่เรียกว่า เอียร์ฮอค นะครับมาให้ด้วย ก็สามารถที่จะเกี่ยวกับหูไว้ได้กันหลุดหรือกันหูฟังตกนั้นเอง แล้วก็จะตัวบลูทูธที่พร้อมปุ่มกดเปิดปิด รวมไปถึงปุ่มกดเพิ่มลดเสียง เท่านี้เองครับสำหรับอุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านี้แล้วนะครับ

   สำหรับการใช้งานนั้นก็ไม่ได้ยากเย็นอะไรนะครับ แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยใช้งานอุปกรณ์จำพวกบลูทูธมาก่อนเนี่ยผมจะอธิบายวิธีการใช้งานแบบทั่วไปๆ ให้ทราบกันก่อนแล้วกัน ส่วนมากแล้ววิธีการเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธหรือว่าอุปกรณ์บลูทูธตัวอื่นๆ อย่างเช่น ลำโพงบลูทูธอะไรแบบนี้นะครับ การเชื่อมต่อก็จะคล้ายๆ กัน ก็คือเราจะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของเราใช่ไหมละครับ เราก็ทำการเปิดบลูทูธที่ตัวอุปกรณ์เอาไว้ก่อน วันนี้เรามีหูฟังบลูทูธ Samsung NT-188 เราก็กดปุ่มเปิดเอาไว้ให้มันติดเป็นไฟสีเขียวขึ้นมาครับ จากนั้นมาที่ตัวสมาร์ทโฟนของเราก็ไปเปิดบลูทูธเช่นกัน แล้วก็ค้นหาบลูทูธที่ชื่อว่า Samsung NT-188 เช่นกันครับ ก็กดเชื่อมต่อเข้าไป อยากจะรู้ว่าตัวหูฟังบลูทูธของเรากับตัวสมาร์ทโฟนนั้นเชื่อมต่อกันหรือยัง ก็ไปดูที่ตัวหูฟังบลูทูธครับ ถ้าเชื่อมต่อกันแล้วเนี่ยมันจะขึ้นเป็นไฟสีเขียวสลับกับแดงขึ้นมาประมาณ 3 วินาที แปลว่ามันทำการเชื่อมต่อหรือ pair กันแล้วเรียบร้อย เท่านี้ก็พร้อมใช้งาน เมื่อเราเลิกใช้งานตัวหูฟังบลูทูธตัวนี้ เราก็กดที่ปุ่มเปิดปิด ค้างเอาไว้จนไฟมันขึ้นเป็นสีแดงแล้วก็ดับไป แปลว่ามันปิดไปแล้วครับ เมื่อเราจะเชื่อมต่ออีกครั้งหนึ่ง ครั้งต่อไปก็ง่ายแล้วครับ เราแค่กดที่ตัวหูฟังบลูทูธค้างเอาไว้ เป็นการกดปุ่มเปิดให้ไฟมันขึ้นเป็นสีแดงสลับกับเขียว แปลว่าเชื่อมต่อกันเรียบร้อยแล้วนั้นเอง สำหรับตัวหูฟังบลูทูธรุ่นนี้การชาร์จแบตเตอร์รี่จนเต็มจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง แล้วจะสามารถใช้งานได้ติดต่อกันนาน 5-7 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับการใช้งาน แล้วก็สามารถเปิดสแตนบายเอาไว้ได้นาน 10 ชั่วโมงนะครับ แล้วเรื่องที่จะไม่พูหรือไม่รีวิวไม่ได้เลก็คือเรื่องของคุณภาพของเสียงที่ได้ยิน ก็ต้องบอกว่าถ้าใช้งานในด้านของการฟังเพลงนั้นอาจจะไม่ตอบโจทย์คนที่หูเทพๆ สักเท่าไหร่ เพราะหูฟังตัวนี้ผมคิดว่าเน้นการทำงานในด้านของการสนทนาผ่านโทรศัพท์มากกว่า จะสามารถใช้ในการพูดคุยกันได้ยินชัดเจนดีครับ เรื่องมิติของเสียงที่ใช้ในการฟังเพลงคะแนนเต็ม 10 ผมให้ที่ 1.5

   สำหรับใครที่เบื่อปํญหาใช้ small talk แล้วสายพันกันยุ่งเหยิง ก็ลองไปหาใช้หูฟังบลูทูธแบบนี้ใช้แทนก็ได้นะครับ ครั้งหน้าเราจะมี gadget สินค้าอินเทรนด์อะไรมาทำการรีวิวกันอีกนั้น ต้องให้เพื่อนๆ ได้คอยติดตามด้วยนะครับ แล้วก็เข้าไปกด like กด share facebook 108plaza ของเราด้วยนะครับ

AuthorsRichbet99.com