Review Panasonic VIERA VT50 ทีวีที่จะเปลี่ยนความรู้สึกให้คุณดูภาพยนตร์อยู่ในโรงหนัง

   สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว 108plaza ทุกท่านในช่วงบรรยากาศที่ร้อนจัดกันอย่างนี้นะครับ เรียกว่าทั่วทั้งประเทศไทยตอนนี้อุณหภูมิสูงตามๆ กันครับ แต่อย่างไรก็ตาม ผมก็จะนำเอา gadget สินค้าอินเทรนด์ดีๆ มาทำการรีวิวกันอย่างนี้เรื่อยๆ อย่างแน่นอน แล้วคิวของ gadget ที่จะนำมารีวิวในตอนนี้เป็นทีวีครับ เป็นทีวีจอ plasma จากแบรนด์ Panasonic ครับ ซึ่งทางเจ้าของสินค้าเองเค้าก็บอกเอาไว้ว่า ทีวีรุ่น VT50 ที่ผมจะนำมารีวิวในครั้งนี้ มันเป็นจอทีวีที่แสดงผลทางภาพออกมาได้คมชัดเหมือนกับเราดูหนังในโรงหนังเลยทีเดียว จะจริงหรือไม่จริงอย่างไร เดี่ยวเรามารีวิวกันเลยดีกว่าครับ

   ก็ต้องบอกว่าจอทีวีเครื่องนี้ที่เพื่อนๆ เห็นในรูปตัวอย่างสินค้าด้านบนนี้นะครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของทีวีที่น่าสนใจ ซึ่งเท่าที่ผมได้ดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับทีวีรุ่นนี้แล้วเนี่ยนะครับ ก็พบว่าเค้ามีการดีไซน์ตัวเครื่องที่ค่อนข้างสวยครับ แล้วเรื่องของคุณภาพของภาพที่แสดงขึ้นมาบนหน้าจอเนี่ย เป็นคุณภาพของภาพที่ผู้กำกับหนังหลายๆ คนมาดูสีสัน การแสดงผล บนหน้าจอของทีวีรุ่นนี้แล้วต่างก็บอกว่านี่แหละภาพที่แสดงออกมาตามที่ฉันต้องการในขณะที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนั้นๆ ออกมาฉาย นั้นก็แปลว่าภุณภาพของภาพบนจอทีวีรุ่นนี้มีความสมจริงและสีสันที่แสดงผลออกมาได้ธรรมชาติและสมจริงมากที่สุดในบรรดาทีวีรุ่นอื่นๆ นั้นเองครับ ซึ่งคำกล่าวอ้างของผมก็คงจะไม่ค่อยน่าเชื่อถือสักเท่าไหร่นะครับ แต่เท่าที่ผมได้สัมผัสและได้ทดลองใช้งานมาสักระยะหนึ่งแล้วก่อนที่จะมาเขียนรีวิวก็พบว่ามันจริงอย่างที่พูดมาครับ แต่ทีวี Panasonic VT50 รุ่นนี้ก็ได้รับรางวัลทีวียอดเยี่ยมจากหลายๆ องค์กรมาแล้วในช่วงปีที่ผ่านมา รวมไปถึงนักรีวิวและนิตยสารรีวิวหลายๆ ฉบับก็พากันยกนิ้วให้กับทีวีรุ่นนี้เช่นกันนะครับ

   ทีนี้มาดูเรื่องของดีไซน์ของตัวเครื่องกันบ้างครับ ทีวีรุ่นนี้ได้รับการออกแบบที่เรียกว่า one sheet of glass คือทั้งตัวเครื่องเนี่ยจะดูเหมือนกับว่ามีกระจกแผ่นเดียวเท่านั้นเอง ดูสวยงาม ดูพรีเมี่ยมครับ ด้วยขอบจอจากด้านซ้ายไปจรดด้านขวาเนี่ยมองดูแล้วก็จะเหมือนกับกระจกผ่านเดียวแบบไร้รอยต่อกันเลยทีเดียว แล้วตรงขอบจอก็มีวัสดุที่เป็นโลหะ ถ้าให้ดูภาพรวมของทีวีรุ่นนี้ก็ดูหรูหราครับ เป็นอีกหนึ่งฟอร์นิเจอร์ที่เอาไว้ตังโชว์ในบ้านก็ดูดีเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของเทคโนโลยีที่นำมาทำเป็นคุณภาพของจอภาพนั้น ทาง Panasonic เองก็เรียกว่าเทคโนโลยีนี้ว่า neo plasma black 2500 ก็มาขยายความของเทคโนโลยีแบบนี้กันสักหน่อยดีกว่านะครับ เพื่อให้ความสมบูรณ์ของการีวิวที่เข้าใจได้ง่ายขึ้น เทคโนโลยีนี้คือการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ระบบภายในที่เป็นแหล่งกำเนิดภาพกันเลยทีเดียวครับ รวมถึงตัวฟิลเตอร์หน้าจอที่ช่วยในการปรับแสง สี แล้วก็รวมไปถึงคุณภาพของเสียงที่ให้ออกมานั้นมีมิติมากขึ้นนั้นเองครับ

   แล้วอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มีเข้ามาในจอทีวีรุ่นนี้ก็คือ smart viera engine pro ซึ่งเทคโนโลยีแบบนี้ทางภาษาของนักพัฒนาระบบหรือโปรแกรมเมอร์เองจะเรียกว่าเทคโนโลยีนี้จะคล้ายๆ กับตัวชิปประมวลผลที่เป็นแบบ Dual-core ที่อยู่ในคอมพิวเตอร์หรือว่าในสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ไอทีต่างๆ แต่สำหรับในทีวีแล้วมันไม่ได้ทำให้เครื่องทำงานได้เร็วขึ้นแรงขึ้นแต่อย่างใด แต่มันจะช่วยให้ทีวีนั้นทำงานได้มีคุณภาพสูงขึ้นนั้นเองครับ เป็นระบบที่นำมาใส่ในจอทีวีแล้วช่วยให้การปรมวลผลของภาพที่แสดงออกมาทางหน้าจอนั้นสมจริง แล้วก็ดูมีมิติมากขึ้นนั้นเองครับ รวมไปถึงการไล่ระดับเม็ดสีของจอทีวีรุ่นนี้มีความละเอียดถึง 24576 สเต๊ปเลยทีเดียว ถ้าจะเทียบกับการไล่ระดับเม็ดสีตรงนี้แล้ว ก็จะมีเฉจสีที่อยู่ในจอทีวีนี้ประมาณ 30 ล้านเฉจสีเลยทีเดียวครับ เรียกว่าเม็ดสีที่อยู่บนจอภาพนี้อัดแน่นไปด้วยเม็ดสีที่ละเอียดมากๆ เลยครับ แต่การทดสอบจอภาพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจอทีวี จอมอนิเตอร์ จอสมาร์ทโฟน จะทดสอบได้ไม่ยากครับ เราแค่เพียงหาภาพพื้นหลังที่เป็นสีดำสนิท สีดำแบบมีสีขายอยู่ตรงกลางเป็นรูปดอกไม้หรืออะไรก็ได้ เพื่อเทียบให้เห็นถึงการแสดงผลทางภาพออกมาได้ดำสนิทจริงหรือไม่ ถ้าจอนั้นๆ แสดงภาพได้ดำสนิท ไม่มีดำเทา ไม่มีดำเหลือง ก็แสดงว่าคุณภาพของจอนั้นๆ ดีเยี่ยมครับ

   แล้วก็มีอีกหนึ่งคำถามตามมาสำหรับ gadget สินค้าอินเทรนด์รุ่นนี้ Panasonic VIERA VT50 รุ่นนี้แสดงภาพบนหน้าจอได้ดำสนิทหรือไม่ คำตอบก็คือ ภาพที่ได้นั้นทำได้ดำสนิทดีมากเลยครับ แล้วการทดสอบภาพที่เห็นโดยรวม ก็ต้องบอกว่าทีวีรุ่นนี้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไงก็ลองไปหาดูกันได้ตามศูนย์บริการทั่วไปนะครับ

AuthorsRichbet99.com