รีวิว หมวกกันน๊อคแบรนด์ไทยคุณภาพดีในราคาเริ่มต้น กับแบรนด์ REAL HORNET Star-T

 

   มากันอีกแล้วครับเพื่อนๆ นักขับสองล้อทุกท่านเลย 108plaza ของเราต้องขอสวัสดีอีกครั้งหนึ่ง ในการรีวิวสินค้าอินเทรนด์ตอนนี้ก็คงไม่ต้องบอกเลยว่าเป็นสินค้าเกี่ยวกับอะไรนะครับ เพราะอย่างที่เห็นกันอยู่ในรูปด้านบนนี้ มันก็คือ หมวกกันนีอค นั้นเองครับ ซึ่งที่ผ่านมาเราเคยรีวิวไปแล้วแต่เป็นหมวกกันน๊อคแบรนด์ต่างชาติทั้งนั้นเลยนะครับ ก็แน่นอนว่าถ้าเป็นแบรนด์ต่างชาติที่นำเข้ามาในบ้านเรา เรื่องของราคามันก็ต้องแพงแน่ๆ เพราะถ้าใครที่อยากได้หมวกกันน๊อคที่สามารถสร้างความปลอดภัยได้อย่างดีเลยเนี่ยนะครับ วัสดุที่นำมาทำมันน่าเชื่อถือ มันรับแรงกระแทกได้เวลาที่เราเกิดอุบัติเหตุ มันมีระบบเซฟตี้ต่างๆ ครบเนี่ย ราคามันต้องแพงแน่ๆ อย่างน้อยๆ ถ้าราคาเกิน 3 พันบาทขึ้นไปเนี่ย แต่เป็นของนอกเนี่ยนะครับ เราก็จะได้คุณภาพประมาณว่าเป็นตัวเริ่มต้นเท่านั้นเอง แต่ถ้าคุณภาพดีๆ เลยเนี่ยราคาก็จะสูงกว่านั้น ด้วยเหตุนี้เองนะครับ ผมก็เลยไปเห็นหมวกกันน๊อคยี่ห้อหนึ่งมา เป็นของแบรนด์ไทยครับ จัดจำหน่ายในไทยด้วย แล้วคุณภาพดีด้วย แล้วเรื่องราคาเนี่ยต้องบอกเลยว่าจ่ายในราคาเริ่มต้นแต่ได้สินค้าที่คุณภาพสูงมาใช้งานเนี่ย ผมว่ามันก็โอเคร แล้วก็น่าจะเอามารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านแล้วก้ได้ตัดสนิใจที่จะมองสินค้าแบรนด์ไทยกันบ้างนะครับ ถือว่าตัวบอดี้แล้วก็รูปทรงนั้นค่อนข้างสวยเลยครับ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ มาอ่านรีวิวรายละเอียดเกี่ยวกับตัวหมวกกันน๊อคใบนี้กันก่อนดีกว่าครับ

   หมวกกันน๊อคตัวนี้มีชื่อว่า REAL รุ่น HORNET Star-T ถือว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ 3 ของรุ่นสตาร์ตัวนี้นะครับ เป็นรุ่นที่ปรับปรุงมาได้ไม่นาน มีการเปิดวางจำหน่ายกันในช่วงท้ายปีที่ผ่านมาก็คือปี 2015 นี้เองนะครับ ซึ่งก็ต้องบอกว่าราคานั้นคนไทยจริงๆ ซึ่งผมได้มารีวิวก็เริ่มแกะกล่องกันเลยทีเดียว ในกล่องก็จะมีคู่มือการใช้งานต่างๆ มาให้ด้วย แล้วก็จะตัวชิวหรือตัวกระจกบังลมที่เป็นสีรุ้งหรือว่าสีปรอดมาให้หนึ่งชิ้น แล้วก็มีชิวสีใสมาให้หนึ่งชิ้น แต่ถามว่าชิวสีดำ หรือสีปรอด ตำรวจจับไหม จับครับ แต่อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละด่านว่าจะแค่ไหน เพราะว่ากฎหมายเค้าว่าให้ใส่ได้แค่สีใสๆ เท่านั้นแล้วก็ใส่แว่นดำได้ถ้าเกิด่าแสงจ้าเกินไป อะไรแบบนี้นะครับ ในคู่มือก็บอกอีกว่าเป็นหมวกกันน๊อคที่สามารถถอดนวมมาทำความสะอาดได้ มาซักได้ ตัวน้ำหนักของหมวกกันน๊อคใบนี้ก็จะอยู่ที่ประมาณ 1.3 กิโลกรัมเท่านั้นเอง แล้วในกล่องก้จะมีตัวสายรัดคางมาให้ แล้วก็คู่มือที่บอกเอาไว้ด้วยว่าจะมีวิธีใส่อย่างไร เพื่อความปลอดภัย รวมไปถึงให้ถุงผ้าใส่หมวกมาให้หนึ่งชิ้น รวมไปถึงตัวน๊อตยึดตัวชิวที่แถมมาให้ ในเวอร์ชั้นนี้จะมีด้วยกัน 3 สีให้เลือกนะครับ จะเป็นตัวสีส้ม แล้วก็สีเหลือง แล้วก็สีดำด้าน ส่วนอีกสองสีก็เป้นสีเงา แล้วก็จะมีรูรับลมทางด้านหน้าที่ปากเราหนึ่งจุด ด้านบนด้านหน้ามีหนึ่งจุด ด้านหลังเป็นตัวระบายลมออกมีอยู่สองจุด แล้วก็ปีกซ้าย ขวา อีกสองจุด ตัวบอดี้หมวกนั้นทำมาจากพลาสติกอย่างดี เป็นพลาสติกแบบ ABS เพราะฉะนั้น เรื่องความแข็งแรง ผมว่ามันก็โอเครเลย สำหรับคนที่ขับรถเล็กแล้วก้รถใหญ่ที่ความเร็วประมาณ 130-140 เนี่ยมั่นใจได้ว่านิ่งแน่นอนครับ เพราะผมเองก็ไปลองมากับตัวเองแล้วเช่นกัน แต่ขับขี่โดยทั่วไปตามกฎหมายกำหนดดีกว่านะครับ เพราะเราไม่ได้ไปแข่งกับใคร ถ้าใช้ในสนามแข่งก็ว่ากันอีกเรื่องหนึ่ง ก็ต้องใช้อีกแบบหนึ่งนะครับ ตัวชิวกระจกเป็นแบบพอลิคาร์บอเน็ต วัสดุต่างๆ ค่อนข้างดีเลยทีเดียวครับ ตัวสายรัดคางเองนั้นเป็นแบบ ดีดีริง ที่เป็นสเปคความปลอดภัยที่ใช้ในหมวกกันน้อคระดับราคา 4-5 พันบาทเลยทีเดียวนะครับ แต่ราคาหมวกกันน๊อคของ REAL รุ่นนี้มีราคาแค่ 2,xxx บาทเท่านั้นเอง ถือว่าคุณภาพเท่าที่รีวิวมานั้นผมว่ามันโอเครเลย เรื่องราคาและคุณภาพนะครับ

.   สำหรับใครที่พึ่งซื้อหมวกกันน้อคมาใหม่ ใส่แล้วรู้สึกหนีบหัว ไม่ต้องไปหานวมบางๆ มานะครับ เพราะว่าเวลามันถอดซักแล้วหนึ่งรอ มันจะบางลงเอง ก็ถือว่าสินค้าอินเทรนด์ตัวนี้คุณภาพดีเลยครับ เรื่องของการเก็บเสียง เรื่องของการลู่ลม ดีครับ ในราคาที่ผมบอกแล้วว่ามันเป็นแบรนด์ไทย ราคาสำหรับคนไทยจริงๆ ครับ

 

AuthorsRichbet99.com