Preview LG ACTION CAM LTE เตรียมเปิดตัวกล้องแอคชั่นแคมแบบ LTE แบบ 3G

 

   หลังจากที่ Gopro หรือว่า YI camera และกล้อง action cam อีกหลายๆ ยี่ห้อนั้นได้ทำการตลาดแล้วก็เปิดตัวกันมามากมาย แถมยังได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานทั่วโลกมากเมายเลยทีเดียว ทางแอลจีเองก็น่าจะเห็นว่าตลาดกล้องในกลุ่มนี้มันน่าจะมีมูลค่าอีกเยอะนะ อะไรแบบนั้นนะครับ ก็เลยเตรียมตัวที่จะเปิดตัวกล้องของทาง แอลจี เองในอีกไม่นานนี้ แต่ทางทีมงาน 108plaza ของเราก็นำข่าวนี้มาอัพเดทก่อนใครเลย แล้วก็นำมาเป็นอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์ที่จะมานำเสนอในรายละเอียดแบบเจาะลึกก่อนใครด้วยเช่นกัน จะน่าสนใจแค่ไหนในรายละเอียดเรื่องของสเปคกล้องของ แอลจี ตัวนี้ มาติดตามกันเลยครับ

   สำหรับกล้อง action cam ตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า LG Action Cam LTE สาเปตุที่ต่อท้ายด้วยคำว่า LTE นั้นก็คงแน่นอนว่ามันต้องสามารถใส่ซิมการ์ดได้แล้วก็ต่ออินเตอร์เน็ตได้แน่นอนเลยนะครับ ซึ่งจริงๆ แล้วกล้อง แอคชั่น แคม ตัวนี้มันสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์แน็ตได้แบบโดยตรงโดยผ่านบริการแบบ 3G ซึ่งก็แน่นอนว่าเดี่ยวนี้กำลังนิยมในเรื่องของการถ่ายทอดสดกันอย่างที่เห็นว่ามี facebook lite หรือว่าถ่ายทอดสดผ่าน youtube อะไรแบบนี้ กล้อง แอลจี ตัวนี้ก็สามารถทำได้เลยนั้นเองครับ นอกจากตัวกล้องเองเนี่ยจะสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้โดยตรงแล้ว เราก็สามารถควบคุมกล้องโดยผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ด้วยและแน่นอนว่าเม่อมันเชื่อมต่อกับสมาร์ทดฟนได้แบบนี้ เราก็จะสามารถดึงไฟล์ภาพและวีดีโอได้จากตัวกล้องเพื่ออัพขึ้นโซเชียลต่อไปก็ง่ายอีกเช่นกันครับ ถัดมาตัวกล้องเองยังสามารถที่จะป้องกันนำ ป้องกันฝุ่น ได้ตามมาตรฐาน IP 67 ได้อีกด้วย แน่นอนว่ามันก็ป้องกันฝุ่นหรือทรายที่เราอาจจะไปถ่ายในกิจกรรมที่มันลุยๆ แล้วก็เป็นกิจกรรมแนวบ้าระห่ำได้เลยนะครับ นอกจานั้นตัวกล้องเองก็ยังสามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร นาน 30 นาทีได้อีกด้วย แต่ใครบางคนบอกว่ากันน้ำได้แค่นี้จะพอได้อย่างไร ต้องการเอากล้องไปถ่ายใต้น้ำด้วยได้ไหม จะได้ซื้อกล้องตัวเดียวแล้วคุ้มไปเลย อะไรแบบนี้ ก็ต้องอดใจรอครับ หลังจากที่ แอลจี เองจะเปิดตัวกล้อง แอคชั่น แคม ตัวนี้มานั้น หลังจากนั้นอีกไม่นาน แอลจี เองจะมีเคสแบบกันน้ำได้แบบสมบูรณ์ สามารถไปถ่ายใต้น้ำได้ ตามมาอีกทีหนึ่งนะครับ

   ตัวกล้อง LG Action Cam LTE ตัวนี้เองจะมาพร้อมกับความจุแบตเตอร์รี่ที่ 1400 mAh นะครับ ซึ่งหลายคนถามว่าความจุของแบตเท่านี้เนี่ย สามารถถ่ายได้นานแค่ไหน ทาง แอลจี เองก็ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาว่า ตัวกล้องเองจะสามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดแบบ Full HD ได้ติดต่อกันนานถึง 4 ชั่วโมงนะครับ ถัดมาก็มาดูเรื่องของสเปคตัวกล้องกันบ้างครับ ความละเอียดของตัวกล้องนั้นอยู่ที่ 12.3 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวีดีโอได้ที่ความละเอียดแบบสูงสุดได้ที่ระดับ 4K ที่ 30 เฟรมเลด ความละเอียดที่ 1080p จะได้ที่ 60 เฟรมเลด ความละเอียดที่ 720p จะได้อยู่ที่ 120 เฟรมเลด แต่ถ้าจะเอากล้องตัวนี้ไปถ่ายทอดสดขึ้นโซเชียลหรือแอปพลีเคชั่นต่างๆ จะสามารถถ่ายได้ในความละเอียด 720p ที่ 30 เฟรมเลด นั้นเองนะครับ แล้วตัวกล้องเองสามารถรองรับการใส่หน่วยความจำแบบ micro USB ที่มากถึง 2 TB กันเลยทีเดียว ตัวกล้องนั้นมีขนาดเล็กแล้วก็มีน้ำหนักเบา หนักเพียง 95 กรัมเท่านั้นเอง รวมไปถึงตัวกล้องยังมีระบบ GPS อีกด้วย เพื่อระบุพิกัดในตัวกล้องในขณะที่ถ่ายภาพอยู่นั้นเอง ซึ่งตามที่ แอลจี เองได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นมาให้เราได้อัพเดทกันในเมืองไทยนี้ ก็บอกมาว่า แอลจี เองจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน มิถุนายน 2016 นี้ พร้อมกับการวางจำหน่ายในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกของโลกเลย จากนั้นจะขยายตลาดไปที่อเมริกาเหนือ แล้วก็ยุโรปต่อไป แต่ว่า แอลจี ประเทศไทยเอง ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีปัญหาเรื่องของการทำตลาดแบรนด์ แอลจี อยู่เหมือนกันนะครับ หลังจากที่ LG G5 se มาบ้านเราแล้วก็ทำตลาดต่อไปในเมืองไทย ก็ไม่รู้ว่าตัวกล้อง LG Action Cam LTE ตัวนี้เองจะเข้ามาในบ้านเราหรือไม่ อันนี้ต้องคอยติดตามกันต่อไปนะครับ ถ้าเข้ามาขายในบ้านเราจริงๆ ทางทีมงาน 108plaza ของเราก็จะสอยมารีวิวให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันอย่างแน่นอนนะครับ

   ในส่วนของราคาของ gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เรานำมารีวิวครั้งนี้นั้น LG เองก็บอกว่าจะเปิดเผยราคาพร้อมๆ กับงานเปิดตัวและตอนวางจำหน่ายทีเดียวเลย ก็ต้องลุ้นกันละครับว่าจะมีราคาที่พอสู้กล้องจาก Yi camera ได้หรือไม่

AuthorsRichbet99.com