Review Netgear R7000 Smart Solution Strong WiFi พื้นที่กว้างแค่ไหนสัญญาณก็ถึงด้วยตัวกระจายสัญญาณ WiFi

 

   108plaza ในครั้งนี้เรามีอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์จากทางฝั่งผู้ผลิต solution ที่ใช้ภายในบ้านและสำนักงานอีกหนึ่งตัวมาฝากเพื่อนๆ ได้ศึกษาและได้ดูรายละเอียดการทำงานของสินค้าตัวนี้กันครับ ต้องตั้งคำถามเอาไว้อย่างนี้ครับว่า ทุกวันนี้ถ้าเพื่อนๆ มีพื้นที่ภายในบ้าน หรือ ภายในร้าย ภายในสำนักงาน ที่มีบริเซรกว้างๆ เนี่ย จะพบเจอปัญหาอะไรบ้างเกี่ยวกับเรื่องของการใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบ WiFi บ้างครับ แน่นอนว่าอย่างแรกเลยถ้าเราอยู่ไกลๆ จากตัว เลาท์เตอร์ สิ่งที่เจอปัญหาคือสัญญาณไม่ถึง ใช้อินเตอร์เน็ตไม่ได้ หรือถ้าถึงก็สัญญาณอ่อน มาๆ หายๆ แบบนี้ใช่ไหมละครับ ซึ่งอุปกรณ์ไอทีที่ผมได้นารรีวิวในครั้งนี้เนี่ยนะครับ มันจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องพวกนี้ให้หมดไป เพื่อนๆ จะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต wifi ได้ทุกพื้นที่ได้อย่างครอบคลุมเลยทีเดียว

   สำหรับตัวอุปกรณ์ไอทีที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ในรูปตัวอย่างสินค้านี้ มันมีชื่อรุ่นว่า Netgear R7000 ครับ ตัวนี้คือตัวเลาท์เตอร์ที่จะมีการใช้งานร่วมกับตัวกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้นะครับ ซึ่งต้องบอกอย่างนี้ครับว่า อุปกรณ์ไอทีที่เป็นตัวกระจายสัญญาณ wofi เนี่ยนะครับ มันก็มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อด้วยกัน ราคาถูกบ้าง แพงบ้าง แต่เราจะเลือกได้อย่างไรว่าให้เหมาะสมกับการใช้งานของเรา มีวิธีแบบนี้ครับ คือตัวกระจายสัญญาณเนี่ยมันจะมีสเปคบอกเราว่าเครื่องนี้สามารถรองรับ user หรือผู้ใช้งานที่จะมาเชื่อมต่อกับสัญญาณเนี่ยมากน้อยแค่ไหน ถ้าพูดเป็นศัพท์เทคนิคก็ให้ดูที่ data chanel นะครับ เราต้องเลือกให้เหมาะสม สมมติว่าเรามีสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่อง แท้ปเล้ด โน้ตบุ๊คเยอะๆ เนี่ย แล้วใช้ตัวกระจายสัญญาณที่มีแบนวิดต่ำๆ เนี่ย มันก็จะทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นช้าลงไปด้วยนั้นเอ ซึ่งสำหรับตัวกระจายสัญญาณที่เรานำมารีวิวนี้ จะสามารถรองรับการกระจายสัญญาณ wifi ได้บนมาตรฐานใหม่ที่เรียกว่ามาตรฐาน AC ที่มีคลื่นความถี่เป็น AC1900 Mbit รองรับการใช้งายกันได้แบบคู่กับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์กระจายสัญญาณตัวอื่นๆ ได้ด้วย ซึ่งทางพนักงานของทาง netgear เองก็ได้แนะนำมาอีกนะครับว่า เมื่อเราต้องการที่จะกระจายสัญญาณจากตัวเลาท์เตอร์ที่เรานำมารีวิวกันในครั้งนี้นั้น ยังสามารถใช้ตัวกระจายสัญญาณที่ชื่อว่า WiFi Range Extender Ex7000 ตัวนี้ครับ

   ซึ่งการรีวิวของเราในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการรีวิวกันครบทั้งการใช้งานที่เป็นทั้ง solution ที่สามารถนำมาติดตั้งเองได้เลยนะครับ ก็ตัวรูปอุปกรณ์ไอทีด้านบนนี้ก็คือตัวที่ผมได้บอกไป จะมีชื่อรุ่นว่า Ex7000 เนี่ยนะครับ มันคือตัวกระจายสัญญาณที่ต่อมาจากตัวเลาท์เตอร์ที่เราแนะนำไปด้านบนนี้ ก็ถือว่าตัวกระจายสัญญาณที่เรานำมารีวิวครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งตัวท๊อปของตัวกระจายสัญญาณเลยนะครับ ก็จึงมั่นใจได้ว่าการใช้งานในพื้นที่กว้างๆ นั้นจะสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ครอบคลุมพื้นที่อย่างแน่นอนเลยทีเดียว รวมไปถึงตัวแบนวิดที่สามารถรองรับการใช้งานในจำนวนของอุปกรณ์ไอทีเยอะๆ ได้นะครับ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟนหลายๆ เครื่อง แล้วก็ตัวอุปกรณ์ไอทีอื่นๆ เนี่ยนะครับ อย่างเช่น แท็ปเล็ด ไอแพ็ด และอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหาในการปล่อยสัญญาณ wifi แล้วนะครับ ซึ่งหลายๆ บ้านมักจะมีคนใช้งานทางด้านอินเตอร์เน็ตที่ต้องการสัญญาณแรงๆ เร็วๆ เพื่อใช้ในการสตรีมหนัง ดาวน์โหลดเกมส์เล่นเกมส์ออนไลน์หนักๆ รับรองว่าถ้าอินเตอร์เน็ตบ้านคุณแรงพอดูแล้วเนี่ย แล้วตัวปล่อยสัญญาณก็ดีแบบนี้อีกด้วยแบบนี้ รับรองรับเลยว่า เมื่อคุณจะดูหนังออนไลน์ ดู youtube ที่ความละเอียดระดับ 4K เลยเนี่ยก็ไม่สะดุดแน่ๆ ครับ ก็ลองเอาเลาท์เตอร์แบบนี้ไปใช้งานกันได้นะครับ เพราะว่าทุกวันนี้บางคนบางท่านใช้อุปกรณ์ไอทีรุ่นใหม่ๆ กันแล้ว ซื้อสมาร์ทโฟนใหม่ ซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ ซื้ออะไรใหม่ แต่ยังไม่เปลี่ยนระบบปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่บ้านอีกเนี่ยนะครับ ยังเป็นแบบเก่าอยู่ หรือว่าใช้เลาท์เตอร์ที่ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตเค้าติดตั้งไว้ให้อยู่แบบเดิมเลย ที่เป็นมาตรฐาน b อยู่นะครับ ถือว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตก็จะไม่เสถียรนั้นเอง

   ใครที่รู้สึกว่า WiFi ที่บ้านเราหรือที่ร้านเรามันทำไมช้าจังเลย พอให้ผู้ให้บริการอินเตอร์เน็ตมาเช็คความแรงของสัญญาณแล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร แบบนี้ก็ควรที่จะแก้ solution ภายในบ้านเราให้รองรับมาตรฐานการใช้งานแบบใหม่ได้แล้วนะครับ ก็ถือว่า gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เรานำมารีวิวในครั้งนี้ก็เป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้งาน WiFi เลยทีเดียวครับ ใครสนใจก็ลองไปหาซื้อกันดูได้

AuthorsRichbet99.com