Review Lenovo Y5070 Notebook ที่เหมาะสำหรับเอาไว้เล่นเกมส์

   108plaza มีอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์มาทำการรีวิวให้กับเพื่อนๆ ที่ชอบเล่นเกมส์กันอีกแล้วครับ ซึ่งใครที่ชอบเล่นเกมส์ แต่อยากจะเล่นกับคอมพิวเตอร์แบบพกพาหรือว่าโน๊ตบุ๊ค เพราะว่ามันสามารถย้ายหรือเคลื่อนที่ไปได้ทุกๆ ที่ อันนี้ตอบโจทย์เลยครับ เพราะในครั้งนี้เองผมก็มีโน๊ตบุ๊คจากค่าย เอลโนโว่ รุ่นหนึ่งที่เหมาะแก่การเล่นเกมส์ ด้วยตัวสเปคที่ค่อนข้างแรง การ์ดจอหรือว่า GPU ที่ตอบสนองต่อการเล่นเกมส์กราฟฟิกเยอะๆ เนี่ยเรียกว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับ แต่จะเป็นรุ่นไหนอย่างไรนั้น มาติดตามกันเลยครับ

   สำหรับโน๊ตบุ๊คที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ในรูปตัวอย่างสินค้าด้านบนนี้นะครับ ก็คือ Lenovo Y5070 นั้นเอง เป็นโน๊ตบุ๊คที่พัฒนามาจากเวอร์ชั่นเดิมคือตัวรุ่น Y50 นั้นเองครับ เรามาเริ่มดูสเปคของตัวเครื่องกันเลยดีกว่าครับ แล้วเราค่อยมาทดสอบการใช้งานกันในช่วงต่อไป ซึ่งจุดเด่นอย่างแรกเลยที่เห็นได้ชัดก็คือรเองของการนำเอาตัว การ์ดจอหรือว่า GPU ที่เป็นตัว GTX 960M มาใช้ในเครื่องรุ่นนี้นั้นเอง คือมันเป็นการ์ดจอที่สามารถรองรับการใช้งานทางด้านกราฟฟิกได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งทาง เลอโนโว่ เองก็การันตรีมาไว้ว่าการ์ดจอตัวนี้จะทำให้เครื่องแรงขึ้น 85 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ส่วนในเรื่องของตัวหน่วยประมวลกลางก็จะมาพร้อมกับ ตัวซีพียูเป็น Intel core I7 4720HQ ตัวซีพียูเองเนี่ยสามารถปรับเป็น Turbo boost ได้สูงสุดที่ 3.6 GHz ซึ่งเท่าที่ดูสเปคของตัวเครื่องเบื้องต้นเนี่ยก็ถือว่าแรงดีเลยครับ ในส่วนของดีไซน์ตัวเครื่องนั้นถ้าใครที่เคยเล่นตัว Y50 รุ่นเก่ามาก่อน จะบอกว่ามันไม่ค่อยจะแตกต่างกันในเรื่องของดีไซน์เท่าไหร่นะครับ แทบจะแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น เรื่องของการดีไซน์นั้นอาจจะไม่ค่อยถูกใจใครหลายๆ คนที่อยากจะได้ตัวใหม่ รุ่นใหม่ แต่ดีไซน์มันก็ยังคงเดิม แต่ถ้าใครที่เน้นเรื่องของประสิทธิภาพของเครื่องที่มันแรงขึ้น เร็วขึ้นเนี่ย ต้องตอบโจทย์ข้อนี้ได้เลยทีเดียว ในส่วนสเปคต่อมาก็คือว่าตัวเครื่องเองจะมี RAM อันแน่นมาถึง 4 GB ในส่วนของหน่วยความจำภายในหรอืว่าฮาร์ดดิสก์นั้น ให้ความจุมาที่ 1 TB ในส่วนของจอแสดงผลเองเนี่ยนะครับ เมื่อเปิดออกมาจะค่อนข้างมีสีสันที่สดครับ ความละเอียดของหน้าจอเป็นแบบ Full HD เป็นหน้าจอแบบ IPS ซึ่งตรงจุดนี้เองเนี่ยจะไม่แตกต่างจากสเปคของรุ่นเดิมที่เป้นตัว Y50 เช่นกัน

   เรื่องของสเปคผ่านไป ก่อนที่จะไปทดสอบการเล่นเกมส์กันนะครับ เพราะเครื่องตัวนี้ผมบอกเอาไว้ว่ามันเล่นเกมส์ได้ดี แต่ในส่วนของการใช้งานทั่วไป การใช้งานทางด้าน document หรือว่างานทางด้านเอกสารนั้น บอกได้เลยว่ามันใช้งานได้ดีเลยทีเดียวแหละนะครับ หรือว่าใครที่จะต้องทำงานทางด้านกราฟฟิกด้วย มีงานตัดต่อภาพ แล้วก็ทำคลิปวีดีโอ ทำสกู๊ปต่างๆ ก็ต้องบอกว่าสเปคของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้เนี่ย ผมได้ทำการทดสอบแล้ว มันสามารถรองรับการทำงานทางด้านกราฟฟิกได้ดีทีเดียวครับ

   ในส่วนของการเล่นเกมส์บ้าง ผมเองก้ได้ทดสอบเล่นเกมส์หลายๆ เกมส์แล้ว ยกตัวอย่างเช่น เกมส์ทูมไรเดอร์ ที่เราเลือกปรับความละเอียดของหน้าจอเป็น Full HD แล้วก็ปรับเฟรมเรดอยู่ที่ 60 เฟรม แต่สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมส์ GTA ตอนนี้มีถึง GTA 5 แล้ว ผมเองก้ได้ทดสอบลองเล่นดูแล้วนะครับ บอกได้เลยว่าไหลลื่นครับ สามารถเล่นได้แบบสนุกเลยทีเดียวซึ่งระดับที่เราปรับความละเอียดหน้าจอก็จะอยูที่ระดับ Full HD เช่นกัน ส่วนของเฟรมเรด ก็จะอยู่ที่ประมาณ 40-50 เฟรมเรด นี่แหละนะครับ แต่ถ้าใครที่มีอยู่ในมือแล้ว สำหรับโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้ รุ่นนี้นะครับ แล้วคิดว่ามันเล่นเกมส์ไม่สนุก ยังไม่สะใจ ก็สามารถไปเพิ่มแรมได้อีกนิดหนึ่ง ก็จะดีขึ้นครั

   สำหรับราคาค่าตัวของโน๊ตบุ๊คเครื่องนี้นะครับ ตัว Lenovo Y5070 ที่นำมาเป็น gadget สินค้าอินเทรนด์ของเราในครั้งนี้เนี่ย จะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 3 หมื่นบาทมีทอนครับ แต่ใครที่อยากจะเปรียบเทียบราคาก็ไปหาราคาต่ำกว่า 3 หมื่นบาทเยอะๆ หน่อยก็จะได้ราคาที่ถูกลงครับ ในส่วนของครั้งหน้าเราจะมีอะไรมารีวิวกันอีกนั้น ก็ต้องขอให้เพื่อนๆ คอยติดตามอ่านบทความรีวิวของเรากันด้วยนะครับ แล้วใครที่ยังไม่ได้กด Like หรือกด share facebook//108plaza ของเรากันด้วยนะครับ สำหรับครั้งนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว สวัสดีครับ

 

AuthorsRichbet99.com