รีวิว Huawei P9 Plus กล้องชัด เสียงเพท สเปคแรงไม่มีใครเกิน

   กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้เลย หลังจากที่ Huawei เองได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดเทพ กล้องหลัง 2 ตัวจาก ไรก้า รวมไปถึงฟี่เจอร์เด็ดๆ โดนๆ ลำโพงคู่สองตัวบน-ล่าง ปรับได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ให้เสียงที่ต่างกันไป รวมไปถึงสเคปสุกแรงจาก Kirin ก็ยิ่งทำให้คนที่คิดจะเปลี่ยนสมาร์ทโฟนหรือเปลี่ยนมือถือเครื่องใหม่ในครึ่งปีหลังนี้ ต้องหันกลับมามองสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนรุ่นนี้ Huaweri P9 Plus ซึ่งในครั้งนี้เว็บไซต์ 108plaza ของเราก็เลยนำเอา gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้มารีวิว 5 จุดเด่นที่สำคัญๆ ที่อาจจะทำให้คุณต้องรีบไปซื้อมันมาให้ติดตามกันครับ

   มาดูจุดเด่นอย่างแรกของ Huawei P9 Plus กันเลยดีกว่า แน่นอนว่าเมื่อได้จับสัมผัสแล้วเนี่ย ก็ถือว่าเป็นคู่แข่งกับ iphone 7 ที่กำลังจะเปิดตัวมาอีกไม่นานนี้ได้เหมือนกันนะครับ เพราะว่าตัวเครื่องนั้นค่อนข้างสวยงามมากเลยทีเดียว ตัวเครื่องเป็นอะลูมิเนียม ยูนิ บอดี้ ทั้งตัวเลย ความหนา 6.98 มม. หนัก 162 กรัม หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD เรียกว่าสีสันของจอนี่ไม่ธรรมดาครับ สีสด สวย ดูสบายตาดีเลยทีเดียว

   จุดเด่นในข้อที่ 2 ก็คงเป็นเรื่องของสเปคที่แรง มาพร้อกมับชิปที่เป็นของ Huawei เองด้วย กับ Kirin 955 Octa-core 8 แกนสมอง RAM 4 GB มาพร้อมกับ android 6.0 สามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด เรียกว่าแรงพอๆ กับการเล่นเกมส์ทุกเกมส์ที่มีกราฟฟิกเยอะๆ ได้หมดเลย สายเกมส์ สายแรงทั้งหลายแอดมินว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว ซึ่งข้อดีของสเปคแรงก็ส่งผลให้ตัวเครื่องไม่ค่อยร้อนด้วยหลังจากที่ใช้งานหนักๆ เวลานานๆ ถือว่าดีเลยทีเดียว

   จุดเด่นในข้อที่ 3 เป็นเรื่องของฟี่เจอร์ที่สามารถเคาะหน้าจอเพื่อที่จะเรียกใช้งานได้อย่างรวดเร็วหรือที่เรียกว่า fresh touch จะเน้นการเคาะที่หน้าจอเพื่อสั่งการ หรือ ทำลูกเล่นอื่นๆ ได้ รวมไปถึงการแคปหน้าจอไปยาวๆ เลื่อนลงไปในกรณีที่เราต้องการอยากได้ข้อความยาวๆ เก็บเอาไว้ดู ก็สามารถทำได้ ก็ค่อนข้างสะดวกดีและก็ใช้งานได้ง่ายด้วยนะครับ

   มาถึงจุดที่ 4 ที่ชูจุดเด่นมาในมือถือเครื่องนี้ ก็คงเป็นที่ลำโพงคู่ ที่มีมาให้ด้านลนและด้านล่าง ที่จะสามารถปรับเปลี่ยนมิติของเสียงได้ ถ้าปรับเป็นแนวนอน ลำโพงทั้งสองข้างจะทำงานแบบ สเตอริโอ แต่พอปรับมาแนวตั้ง ลำโพงด้านล่างจะเปลี่ยนมิติเสียงเป็นลำโพงเสียงเบส เสียงทุ้ม แล้วลำโพงด้านบนก็จะเป็นเสียงกลางแหลมที่ให้ความดังใช้ได้เลยทีเดียว คือ ถ้าฟังเพลง เน้นมิติเสียงดีๆ ก็ปรับบแนวตั้ง ถ้าเราอยากจะดูหนัง ดูซีรี่ย์ หรือ ดู youtube ก็จะใช้แนวนอนที่เป็นเสียงที่ surround มากขึ้นด้วยนั้นเอง คุณภาพเสียงถือว่าเยี่ยมเลยครับ เสียงดัง

   จุดเด่นอย่างสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั้นคือ กล้อง ที่เด่นที่สุดคือกล้องหลังที่เป็นแบบเลนส์คู่ ที่ Huawei เองได้จับมือและพัฒนาร่วมกับผู้ผลิตเลนส์กล้องชื่อดังระดับโลกอย่าง ไรก้า ที่ถือว่ามีชื่อเสียงและเรื่องราคาก็ถือว่าแพงมากเลยทีเดียว ซึ่งกล้องหลังมี 2 ตัวจะมีความละเอียดอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล จะแบ่งกันทำงาน กล้องตัวหนึ่งจะเก็บภาพสี และ กล้องอีกตัวหนึ่งจะเก็บภาพขาวดำ แล้วนำมาประมวลผลกัน ทำให้เกิดภาพที่ดูธรรมชาติที่สุด มีค่า f/2.2 ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ wide ด้วย f/1.8 ซึ่งหลังจากที่ได้ทดสอบการใช้กล้องในส่วนของกล้องหลังปรับไปที่โหมดโปร ค่อนข้างชอบในเรื่องของการแตะโฟกัสที่รวดเร็ว แล้วก็สามารถที่จะแตะจุดรับแสงและลากไปในส่วนใดก็ได้ที่เราต้องการ ก็ถือว่าอยากได้ภาพที่จุดไหนสว่าง จุดไหนชัด ถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอ อะไรแบบนี้ได้ค่อนข้างที่จะดีมากเลยทีเดียว แล้วใครที่เป็นช่างภาพ อาจจะไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ๆ ไปถ่ายภาพก็ได้ เพราะ Huawei P9 Plus ตัวนี้สามารถที่จะถ่ายภาพเป็นไฟล์ raw เพื่อที่จะไปแต่งเพิ่มเติมในโปรแกรมอื่นๆ ได้ด้วย

   ก็ถือได้ว่าเปิดตัว gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้มาได้อย่างน่าสนใจไปทั่วทั้งโลกเลยนะครับ ก็เรียกได้ว่าเป็นระบบ inter national กันเลยทีเดียว แซงหน้ามือถือค่ายดังๆ ไปอยู่ที่อันดับ 3 กันแล้วสำหรับ Huawei แล้วก็ Huawei P9 Plus ตัวนี้ก็เปิดตัวมาที่ราคา 2 หมื่นต้นๆ ก็ลองไปหาดู หาชม หรือซื้อหากันได้ตามร้านจำหนานสมาร์ทโฟนและสินค้าไอทีกันได้แล้ววันนี้ มี 3 สีให้เลือกซื้อกันในบ้านเรา ก็จะมี สีเงิน สีเทาข้างหน้าเป็นสีดำ แล้วก็สีทอง แต่คาดว่าจะมีสีอื่นๆ ตามมาอีกให้เลือกซื้อกันนะครับ

AuthorsRichbet99.com