มาแล้ว WindowPhone ตัวแรงจาก HP Elite X3 กล้องเทพ สเปคแรง จอใหญ่

   ข่าวดีสำหรับแฟนๆ ที่ชอบมือถือทางฝั่ง windowphone ทุกท่านเลยนะครับ ที่จะมีสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมที่ดูหรูหราที่สุดรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว กับแบรนด์ที่ 108plaza จะนำมาเป็นสินค้าอินเทรนด์ที่จะรีวิวกันเบื้องต้นในตอนนี้ ก็คือ HP Elite X3 ครับ ตัวเครื่องรูปร่างลํกษณะก็จะเห็นอยู่ในรูปด้านบนและด้านล่างนี้นะครับ เรียกว่าสเปคนี่มาแรงสุดๆ ของทางฝั่ง windowphone เลยก็ว่าได้ ซึ่งทางนี้เองก็ต้องบอกว่ามันเป็นอะไรที่ต้องให้ความเท่าเทียมกันกับทางฝั่ง Android และ IOS นะครับ เพราะในแค่ละฝั่งก็มีความสามารถในการใช้งานที่พิเศษๆ แตกต่างกันไปโดยที่ไม่ต้องบอกเลยว่ามันคืออย่างไร แต่แน่นอนว่าเจ้า HP Elite X3 ตัวนี้มันก็ต้องมีดีแน่นอน

   HP Elite X3 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้วด้วยกัน เรียกว่าเป็น Fablet ขนาดย่อมๆ ที่ใช้งานกันอย่างเต็มตาเลยนะครับ ด้วยความคมชัดของหน้าจอที่ระดับ QHD แล้วก็ยังมีสมองกลอยู่ด้านในด้วยชิปประมวลผลเป็น Quad-core snapdragon 820 และมีการ์ดจอเป็นตัว adreno 530 ให้ RAM มามากถึง 4 จิกกะไบท์ ให้หน่วยความจำในตัวเครื่องมามากถึง 64 จิกกะไบท์ แล้วสามารถเพิ่มหน่วยความจำสำรองในตัวเครื่องได้มากถึง 2 TB เลยทีเดียว ใครที่ชอบบ้าพลังในตัวมือถือทางฝั่ง windowphone ที่ชอบเก็บไฟล์งานต่างๆ เอาไว้มากๆ เนี่ยหน่วยความจำสำรองเท่านี้เนี่ยมันสามารถรองรับได้สบายๆ เลยละครับ ส่วนฟังก์ชั่นอื่นๆ นั้นก็อัดแน่นมาพร้อมกันอีกมากมายครับ ด้วยความละเอียดของกล้องหลังก็ให้มามากถึง 16 ล้านพิกเซล แล้วก็ให้กล้องหน้าแบบเซลฟี่ที่ไม่อายใครมาถึง 8 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว

   เรื่องของสเปคของตัว HP Elite X3 ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ เรียกว่ายังอัดแน่นมาด้วยสเปคของความเป็นเรือธงของทางฝั่ง windowphone ของ HP เลยก็ว่าได้ เพราะมีฟี่เจอร์ที่สามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อทำการปลดล็อคหน้าจอและล็อคตัวแอพพลีเคชั่นภายในเครื่องได้อีกด้วย รวมไปถึงเรื่องของสแกนม่านตา ที่เรียกว่ามีความปลอดภัยสูงสุดอยู่ในขณะนี้ ทำให้ตัวเครื่องภายในนั้นมั่นใจได้ว่าจะไม่มีใครสามารถเปิดเครื่องขึ้นมาเล่นได้เองโดยที่ไม่ใช้เจ้าของอย่างแน่นอนเลยทีเดียวครับ แล้วเท่านี้ยังไม่พอครับ ความสามารถพิเศษทางด้านการใช้งานที่ดูสมบุกสมบันก็มีมาให้ด้วย เรียกว่าสมาร์ทโฟนเครื่องนี้มีมาตรฐานตาม IP-67 ครับ สามารถกันน้ำและกันฝุ่นเข้าได้ เรียกว่าการกันน้ำนี้สามารถอยู่ใต้น้ำที่ลึกไม่เกิน 1 เมตร นาน 30 นาทีได้สบายๆ แล้วก็กันฝุ่นเข้าตามตัวเครื่องส่วนในได้ด้วย ส่วนพอร์ดการเชื่อมต่อนั้นก็เป็นแบบ USG type-3 ด้วย สามารถเชื่อมต่อกับเคสแบตเตอร์รี่หรือว่าเครื่องอ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย แล้วก็มีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ HP สามารถผลิตขึ้นมาให้ใช้งาน่คู่กับสมาร์ทโฟนเรือธงตัวนี้ได้นะครับ อย่างเช่น อุปกรณ์เสริมที่เป็นหน้าจอขนาด 12 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่อผ่านแอพพลีเคชั่น window x10 ได้อีกด้วย เพื่อสร้างมุมมองที่กว้างขึ้นกว่าเดิมเป็น 2 เท่าโดยที่สามารถทำงานบนโปรแกรมเกี่ยวกับ document ได้อย่างง่ายดาย โดยสามารถที่จะนำสมาร์ทโฟนตัวนี้ออกไปทำงานในนอกสถานที่ได้อย่างไม่ลำบากอะไร ซึ่งตอนนี้ใครที่สนใจและอยากจะได้สมาร์ทโฟน HP Elite X3 ตัวนี้มาครอบครองในเร็วๆ นี้ก็คงต้องอดใจรอไปสักนิดหนึ่ง เพราะว่าตอนนี้ทาง HP ยังไม่เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการเลย แต่จะเปิดตัวในงาน MWC 2016 ก่อน แล้วจะค่อยๆ ทยอยๆ วางจำหน่ายในแต่ละประเทศทั่วโลกในช่วงฤดูร้อนนี้อย่างแน่นอน แต่ก็คงคาดว่าอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ก็จะมีสมาร์ทโฟนเรือธงระดับ ไฮเอนด์ แบบนี้ออกมาจำหน่ายอย่างเป็นทางการนะครับ ก็ต้องบอกว่า Hp เองนั้นก็มีชื่อเสียงทางการการผลิตฮาร์ดแวร์มายาวนานพอสมควร แล้วในเมืองไทยเรานั้นก็มีสินค้าจากทาง HP หลายๆ ตัวด้วยกัน แล้วแฟนๆ ที่ชอบใช้สมาร์ทโฟนในฝั่ง windowphone ก็คงต้องตั้งตารอดูตัวเป็นๆ ของ HP Elite X3 ตัวนี้ในอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอนครับ

   ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่มาอัพเดทเกี่ยวกับสินค้าอินเทรนด์ในปี 2016 นี้อีกหนึ่งตัวนะครับ ส่วนครั้งหน้าผมและทีมงาน 108plaza จะนำสินค้าอะไรมารีวิวกันอีกนั้นก็ต้องให้แฟนๆ คอยติดตามกันด้วยนะครับ แล้วก็ฝากแฟนเพจของทาง 108plaza ของเราเอาไว้ด้วย เข้าไปกด like กด share กันด้วย เพื่อให้เพื่อนๆ ของเรานั้นเพิ่มจำนวนคนติดตามกันมากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเพื่อนๆ คนไอทีและใครที่ต้องการอยากจะซื้อสินค้าอะไรใหม่ๆ ก็สามารถเข้ามาหาข้อมูลกันได้ที่นี่ที่เดียว ที่เป็นการรีวิวแบบไม่ได้เอาใจเจ้าของสินค้า อะไรดีก็ว่ากันไป อะไรจัดว่าเด็ดก็ว่ากันไป ส่วนครั้งนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ   

AuthorsRichbet99.com