พรีวิวกันก่อนใครกับ Honda civic 2016 1.5L Turbo

 

   108plaza ขอกล่าวคำว่าสวัสดีกับแฟนๆ ยานยนต์ทุกท่านเลย ตามที่เป็นข่าวกันเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม ก่อนจะมีงานมอเตอร์โซว์เนี่ยนะครับ ค่ายรถยนต์จากญี่ปุ่นอย่าง Honda ประเทศไทยเองก็ทำการเปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ กับรถยนต์แบบ ซีดาน รุ่นใหม่ All New Honda Civic 2016 จะสวยงามถูกใจเพื่อนๆ ที่ชอบฮอนด้าหรือไม่มาดูรูปตัวอย่างของรถยนต์รุ่นนี้กันดีกว่าครับ

   เป็นอย่างไรกันบ้างละครับสำหรับ gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เรานำมาพรีวิวรูปโฉมและจะมีบทความในส่วนของการทดสอบการขับขี่กันบ้างเล้กๆ น้อยๆ ในตอนนี้ด้วยนะครับ เรียกว่าเป็นการพรีวิวแกะกล่องกันเบื้องต้นก็ว่าได้นะครับ ซึ่งเมื่อดูตัวบอดี้รอบๆ คันแล้วเยนะครับ เรื่องขงเป็นสปอร์ตเนี่ยไม่ต้องบอกใครเลย เรียกว่าทำออกมาให้วัยรุ่นที่รักในความเป็นรถสปอร์ตได้อย่างดีเลยทีเดียว แต่มันจะมีรถยนต์แนว คูเป่ 2 ประตู ที่เปิดตัวในสหรัฐอีกหนึ่งรุ่น ที่คาดว่าในเมืองไทยเรา ทางฮอนด้าเองน่าจะนำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราในอีกประมาณ 2 เดือนข้างหน้านี้นะครับ โดยจะใช้ชื่อรุ่นว่า Honda coop ซึ่งถ้าใครที่คิดว่าตัว ซีวิค รุ่นนี้ยังไม่สปอร์ตพอ ยังเป็นซีดานอยู่ก็ต้องรออีกสักนิดหนึ่งนะครับ แต่เรื่องของตัว ซีวิค ปี 2016 นี้มีฐานล้อที่ยาวขึ้น กว้างขึ้นว่า ซีวิค รุ่นก่อนหน้านี้ เรียกว่าเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กว้างขึ้นเทียบเท่ากับรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Honda accord ที่เปิดตัวไปไม่นานนี้เลยทีเดียวนะครับ เรียกว่าอารมณ์ในการสัมผัสเวลาเข้าไปนั่งเนี่ยมันดูกว้างขวางดีทีเดียวครับ

   อีกหนึ่งเทคโนโลยีใหม่เลยของทาง ฮอนด้า ที่จัดเข้ามาในรถเก๋งคันนี้นะครับ ก็คือระบบรีโมทสตาร์ทรถพร้อมกับปุ่มเปิดแอร์ที่มีระยะห่างจากรถได้ 10 เมตร โดยที่เครื่องยนต์จะติดขึ้นมา แล้วก็ระบบแอร์จะทำงานเพื่อปรับอุณหภูมิก่อนเข้ารถ เหมาะสำหรับเมืองร้อนอย่างบ้านเราตอนนี้นะครับ เมื่อกดเครื่องยนต์ติดและแอร์ทำงานแล้ว ขณะเดียวกันประตูจะยังล็อคอยู่ แต่เมื่อเราจะเข้าไปในตัวรถจริงๆ ต้องกดปลดล็อคประตูแล้วก็สตาร์ทเครื่องแบบปกติอีกหนึ่งครั้งเพื่อที่จะออกรถได้นั้นเองครับ นอกจากนี้ภายในเนี่ยยังออกแบบมาให้ดูสปอร์ตอีกด้วย ซึ่งเดี่ยวเราก็คงจะได้ทำรีวิวตัวเต็มกับเรื่องของเทคโนโลยีภายในรถแบบเต็มๆ รวมไปถึงรยละเอียดในตัวรถกันนะครับ

   ซึ่งทาง ฮอนด้า เองก็ได้จัดงานเปิดตัวรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค 2016 ที่มีเครื่องยนต์สองรุ่นให้เลือกนะครับ ก็จะมีเครื่องยนต์ vtec turbo ขนาด 1.5 ลิตร ที่ให้พละกำลังสูงสุดที่ 173 แรงม้า ที่ 5500 รอบ/นาที แล้วก็ให้แรงบิดสูงสุด 220 นิวตัน-เมตรที่ 1700-5500 รอบ/นาที ซึ่งทางฮอนด้าเองก็บอกว่าถึงแม้ว่าเป็นเครื่องยนต์ 1.5 แต่ด้วยความที่มีเทอร์โบด้วยเนี่ยนะครับ จะให้อันตราเร่งและพละกำลังในการขับขี่เท่ากับเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรกันเลยทีเดียว แต่จะกินน้ำมันน้อยกว่า ประหยัดกว่านั้นเอง แต่อีกหนึ่งรุ่นที่มีขนาดความจุของเครื่องยนต์ที่ใหญ่กว่าก็คือขนาด 1.8 ลิตร แต่ในครั้งนี้เราจะไปดูพละกำลังของตัวเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบกันครับ โดยทาง ฮอนด้า เองก็มีการจัดงานเปิดตัวแล้วก็ทดสอบรถกันในรอบสือมวลชนะนะครับ จัดกันที่สนามช้าง ที่บุรีรัมย์ ก็มีการเปิดให้ทดสอบขับ ซีวิค 1.5 ลิตรกันในระยะสั้นๆ นะครับ ซึ่งผมเองก็ได้มีโอกาสไปทดสอบขับกันที่สนามช้างในระยะทางประมาณ 2 รอบสนาม ก็ให้อารมณ์ในการขับขี่ที่ดีครับ ที่สัมผัสได้อย่างแรกเลยคือเครื่องยนต์ทำงานได้เงียบมากครับ แทบจะไม่ได้ยินเสียงเครื่องยนต์เลย ถ้าเทียบกับทางตรงของสนามช้าง สามารถทำความเร็วได้ถึง 160 กม./ชม. ได้ทันใจดีครับ เรื่องของเกียร์เนี่ยก็เป็นเกียร์ออโต้ ซีวีที ที่เปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวลดีครับ แต่สำหรับในช่วงทางโค้งของสนามเนี่ย ถ้าใครที่ชอบความนุ่มนวลมากๆ ก็คงไม่ถูกใจเท่าไหร่ เพราะว่าช่วงล่างและรูปทรงนั้นดีไซน์มาให้เป็นแนวสปอร์ตที่แน่นและหนึบให้ความมั่นใจในการเข้าโค้งได้ดีครับ รวมไปถึงน้ำหนักพวงมาลัยที่แม่นยำไม่ทำให้เรารู้สึกว่าพวงมาลัยเกินไปในช่วงความเร็วสูงๆ ครับ

   ก็ต้องถือว่า gadget สินค้าอินเทรนด์ในนำมาพรีวิวในตอนนี้เป็นรถยนต์ซีดานที่ให้ความคุ้มค่าในราคาเริ่มต้นประมาณ 8.6 แสนบาท แล้วก็ไปจบที่ตัวท๊อปสุดประมาณ 1.1 ล้านบาทครับ ใครที่รอคอยการมาของ Honda civic 2016 รุ่นนี้ก็ลองไปดูตัวจริงกันได้ที่ศูนย์บริการได้แล้วทั่วประเทศครับ เรียกว่าเป็นรถยนต์วัยรุ่นที่น่าจะถูกใจวัยรุ่นหลายๆ คนได้อย่างไม่ยากนักนะครับ

AuthorsRichbet99.com