รีวิว กระทะไฟฟา HANABISHI รุ่น HEP-16SG กระทะแดงที่ใครๆ ก็คุ้นชิน

   108plaza ในครั้งนี้เรามีอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เป็นเครื่องครัว ใช้กับคนที่อยู่ในคอนโดหรืออาพาธเม้นท์ต่างๆ ที่ไม่ได้มีห้องครัวที่ใหญ่หรือว่าพื้นที่กว้างๆ ที่จะต้องวางเตาแก๊สและเครื่องครัวอื่นๆ อีกมากมายที่มันไม่ค่อยสะดวกนักนะครับ ก็เลยเอากระทะไฟฟ้าที่มีเพียงใบเดียวก็ทำได้หลากหลายเมนูอาหารเช่นเดียวกัน เดี่ยวไปดูกันว่ากระทะไฟฟ้าที่เรานำมารีวิวครั้งนี้เป็นอย่างไรกันบ้างนะครับ

   แน่นอนว่าถ้าเป็นกระทะสีแดงแบบนี้ หลายคนที่คุ้นชินกันมาตั้งแต่เด็กๆ ที่มักจะใช้กระทะไฟฟ้าแบบนี้ แต่รูปทรงอาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากในอดีตพอสมควร แต่ก็ยังคงเป็นสีแดงแบบนี้นะครับ ซึ่งกระทะไฟฟ้าตัวนี้มีชื่อแบรนด์ว่า HANABISHI รุ่น HEP-16SG นั้นเองครับ ซึ่งกระทะไฟฟ้าตัวนีมีขนาดอยู่ที่ความกว้างของรัศมีของขอบกระทะนั้นอยู่ที่ 12 นิ้ว ถามว่ากว้างมากไหม 12 นิ้ว ก็ประมาณ 1 ไม้บรรทัดนะครับ ก็เอาไว้ทำอาหารได้เกือบทุกชนิดเลย แต่ถามว่ามันกว้างเท่ากับกระทะที่มีขายตามท้องตลาดไหม อันนี้ไม่ใหญ่ขนาดนั้นนะครับ ในส่วนขะกระทะนั้นก็เคลือบอลูมิเนียมมาแบบเงา ถัดมาก็มาดูที่ตัวปรับระดับความร้อนของไฟที่จะทำให้กระทะนั้นมีความร้อนได้ถึง 5 ระดับเลย ก็จะเห็นว่ามีปุ่มหมุนปรับระดับอยู่ตรงด้านหน้าของรูปภาพที่เรานำเสนอไปด้านบนนะครับ แต่ดูเหมือนว่ากระทะไฟฟ้าใบนี้จะสามารถปรับระดับความร้อนได้ค่อนข้างมากเหมือนกับ ถ้าเราเร่งที่ระดับความร้อนสูงสุดเนี่ยนะครับ จะสามารถทำความร้อนได้ถึง 200 องศาเซลเซียสกันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่มันเพิ่มขึ้นมา ที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักหรือว่า สงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมกระทะไฟฟ้าใบนี้มีให้มาถึง 2 ชั้นด้วยกัน ปกติที่เราเป็นกระทะไฟฟ้าที่เคยใช้เมื่อก่อนนั้น ก็มีเพียงแค่ตัวกระทะเท่านั้น เอาไว้ทอด เอาไว้ต้ม อย่างเดียว ชั้นเดียว แต่กระทะไฟฟ้ารุ่น HEP-16SG ใบนี้มีชั้นด้านบนที่เป็นชั้นนึ้งมาให้ด้วยครับ เป็นชั้นนึ้งที่มีขนาด 12 นิ้วเหมือนกัน วางทันอยู่ด้านบนในรูปอย่างที่เพื่อนๆ ได้เห็น ด้านในก็จะเจาะเป็นรูแบบให้ความร้อนที่เป็นไอร้อนได้กระจายขึ้นไปสู่ชั้นนึ้งด้านบนนะครับ ก็เหมือนกับเรามีหม้อนึ้งทั่วไปที่มีหลายๆ ชั้นนันแหละนะครับ ด้านบนก็จะมีฝาแก้วปิดมาให้ด้วย ก็เป็นฝาปิดแก้วอย่างหนาเลยทีเดียว ก็ดูแข็งแรงดีครับ แต่ก็ต้องระวังห้าทำตกแตกนะครับ เพราะเป็นแก้วหนาที่ทนความร้อนได้ แล้วก็สามารถมองเห็นอาหารที่อยู่ด้านในได้ แต่ชั้นนึ้งด้านบนนี้ ใครที่มีลูกน้อย ก็สามารถเอาไปนึ้งขวดนมเพื่อทำความสะอาดเชื้อโรคได้เช่นกัน

   หลังจากที่เราได้ตรวจสอบถึงคุณภาพในการผลิตกระทะใบนี้แล้ว ก็พบว่าคุณภาพดีเลยทีเดยวครับ วิธีการเช็ครายละเอียดของการผลิตกระทะนั้น ก้ง่ายๆ ครับ เราจะต้องดูที่ด้านในกระทะที่เป็นตัวที่เคลือบอลูมิเนียมไว้ ที่เป็นส่วนของกระทะจริงๆ เนี่ยนะครับ อย่างแรกเลย ดูว่าเคลือบอลูมิเนียมหรือเคลือบสารอื่นๆ ที่มันดีกว่านี้ อย่างปัจจุบันนี้มีกระทะแบบที่ไม่ต้องใช้น้ำมันก็ทอดได้ แต่เคลือบสารที่ดีกว่าอลูมิเนียมที่เป็นกระทะที่เรานำมารีวิวครั้งนี้นะครับ อันนี้แบบราคาถูกๆ แต่ถ้าแบบที่ไม่ต้องใช้น้ำมันทอดก็ได้นั้น เดี่ยวโอกาสหน้าเราจะหามารีวิวกันนะครับ แต่สำหรับรุ่น HEP-16SG ตัวนี้ก็ถือว่ามันใช้งานได้ดี เคลือบกระทะมาไม่มีรอยต่อเลย แล้วก็เป็นเหล็กที่หล่อขึ้นรูปมา แบบที่ไม่มีรอยต่อ ซึ่งเราก็ได้เช็คแล้วว่า มันสามารถใช้งานได้ยาวนานพอสมควรนะครับ เพราะว่าในตัวกระทะนั้นไม่มีรอยต่อ เป็นเหล็กขึ้นรูปจริงๆ ถ้ามีรอยต่อนั้น เมื่อใช้ไปนานๆ ความร้อนมันจะทำให้ตรงรอยต่อนั้นแยกออกจากกัน แล้วก็ทำให้กระทะใบนั้นรั่วได้นั้นเอง แต่กระทะที่เรานำมารีวิวตัวก็สามารถใช้งานได้ทนทานดีครับ เมื่อดทสอบคุณภาพไปแล้ว เราก้ได้ทำการทดสอบเรื่องของความร้อนและการใช้งาน ก็พบว่าการเสียบไฟแล้วเราเร่งไปที่ระดับสูงสุดที่ระดับ 5 เลย ก็พบว่ามันร้อนได้ไม่เร็วเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้นานเกินไปครับ ก็คงคิดว่ามันน่าจะเป็นระบบที่ช่วยประหยัดไฟนั้นเอง เพราะว่าถ้าร้อนเร็วๆ จะทำให้กินไฟเยอะขึ้นไปด้วยนะครับ

   สำหรับราคาของ gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้ก็อยู่ที่ราคาประมาณ 1,5xx บาท ก็เป็นราคากลางที่ขายกันในท้องตลาดนะครับ แต่ถ้าบางร้านเอามาจัดโปรโมชั่นก็อาจจะได้ราคาที่ถูกกว่านี้อีกนะครับ สรุปส่งท้ายสำหรับกระทะไฟฟ้ารุ่นนี้ ก็ถือว่าเป็นกระทะไฟฟ้าที่เหมาะกับใครที่อาศัยอยู่ในห้องพักที่มีพื้นที่กำจัดได้ดีเลยทีเดียวครับ

AuthorsRichbet99.com