รีวิว Donna Chang Qi Ultrasonic Diffuser Home Spa เปลี่ยนบ้านให้มีกลิ่นหอมด้วยเครื่องสร้างกลิ่นแบบไอน้ำ

   108plaza รีวิวสินค้าอินเทรนด์ในตอนนี้มีอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กมาทำการรีวิวกันครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูเหมือนว่าคนที่ชอบอยู่กับบ้านแล้วต้องมีกลิ่นหอมๆ โชยมา สร้างบรรยากาศในการพักผ่อนในวันหยุด อยู่กับบ้าน ทำอะไรสบายๆ ชิวๆ หรือแม่แต่คนที่นอนหลับยาก บางทีต้องหากลิ่นอะไรที่ชอบแล้วจะได้นอนสบายๆ เป็นการไปทำสปามาแล้วมีความผ่อนคลาย อะไรแบบนั้นนะครับ ซึ่งตัวเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผมได้มารีวิวก็เป็นเครื่องกำเนิดกลิ่นแบบไอน้ำครับ เป็นตัวช่วยท่ำให้บ้านคุณนั้นมีกลิ่นที่หอมสดชื่นได้ตลอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งมันจะแตกต่างกับคนที่ใช้กระปุกหอมระเหยหรือแท่งหอมระเหยที่เอาตั้งไว้ตามมุมของบ้านหรือพื้นที่ต่างๆ แล้วก็ให้มันระเหยมาอีกที พอมีลมพัดก็จะได้กลิ่นเข้ามาที แบบนั้นมันก็มีข้อเสียตรงที่มันนานกว่าจะหมดกลิ่น บางคนก็เบื่อกลิ่นเติมๆ เบื่อกลิ่นนี้แล้วอยากจะเปลี่ยนกลิ่นอื่นๆ บ้างในทุกๆ วันที่อยู่บ้านหรือทุกๆ สัปดาห์อะไรแบบนั้น สามารถแก้ปัญหาได้จากตัวนี้ครับ

   สิ่งที่เพื่อนๆ เห็นอยู่ในรูปนี้นะครับ มันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ให้กำเนิดกลิ่นแบบไอน้ำ ที่เป็นรูปถ้วยแล้วก็มีฝาครอบทรงกรวยแหลมๆ ครอบเอาไว้นะครับ ตั้งนั้นแหละครับ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบเอาไว้ตลอดเวลาเลย เพราะฉะนั้นต้องเอาไว้ใกล้ๆ ปลั๊กสักนิดหนึ่ง มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องครับ เมื่อเรากดปุ่มเปิดเครื่องมันจะใช้หลักการสั่นสะเทือนบวกกับความร้อนอุณหภูมิต่ำๆ พอให้น้ำที่เราใส่ลงไปด้านในเนี่ยนะครับมันกลายเป็นไอน้ำขึ้นมาได้ ด้านในนั้นก็จะมีถาดให้ใส่น้ำลงไป จะมีขีดบอกเอาไว้อยู่ว่าจะต้องใส่น้ำไม่เกินขีดน้นะ เพื่อไม่ให้น้ำนั้นกระชอกออกมาเละข้างนอกนะครับ ต้องใส่ในปริมาณที่พอดีนั้นเอง จากนั้นก็จะเห็นว่ามีตัวไอน้ำหรือน้ำที่อยู่ในถาดด้านในนั้นมันกระเพื่อมๆ เป็นคลือนอยู่ด้านใน เราก็เอาฝาครอบมาครอบไว้ เพื่อให้ตัวไอน้ำที่เครื่องมันสั่นแล้วก็ความร้อนแบบเบาๆ นั้นผลิตไอน้ำขึ้นมาได้เนี่ยมันพุ่งขึ้นไปสู่ปลายกรวยด้านบนนะครับ แต่ถามว่าถ้าใส่แต่น้ำอย่างเดียวจะหอมได้อย่างไร ไม่ได้ครับ มันไม่สามารถทำน้ำเปล่าๆ ให้หมอได้หรอกครับ มันก็ต้องใส่หัวน้ำหอมที่เป็นกลิ่นตามที่เพื่อนๆ ชอบ ใช้วิธีหยดลงไป ซึ่งตัวหัวน้ำหอมนี้จะซื้อที่ของเค้าเองที่มีขายอยู่คู่กันเนี่ยนะครับ จะเอากลิ่นอะไรก็เลือกกันได้ตามสบายใจ จะเป็นกลิ่น ราเวนเดอร์ อย่างที่ผมชอบที่สุดก็ใส่หยดเข้าไป แนะนำว่าเมื่อใส่ไปแล้วต้องการแบบให้ได้กลิ่นพออ่อนๆ แบบกลิ่นมาเป็นช่วงๆ เบาๆ พอให้สุดชื่น ก็หยดลงไปสักประมาณ 8 หยดพอครับ แต่ถ้าใครที่ชอบแรงๆ เลย อยู่ตรงไหนก้ได้กลิ่นกันทั่วบ้านเลยได้กลิ่นอยู่ตลอดเวลาๆ ก็หยดไปเลยครับ 10 หยด ซึ่งการใช้หยดน้ำหอมแต่ละครั้งนั้นลงไปรวมกับน้ำที่ทำเป็นไอน้ำนั้นเมื่อใส่จนเต็มขีดที่กำหนดเอาไว้จะอยู่ได้และให้กลิ่นได้ประมาณ 8 ชั่วโมงบวกลบนะครับ ก็ขึ้นอยู่กับว่าอากาศตอนนี้ร้อนหรือหนาว หรือชื่น ทำให้น้ำนั้นระเหยเร็วหรือช้า สำหรับตัวเครื่องนั้นสามารถเสียบเอาไว้ได้ตลอดเลย เพราะจะมีตัวเซนเซอร์ตัดไฟในกรณีที่น้ำระเหยไปหมดแล้วแต่ไม่ได้ถอดปลั๊กหรือกดปุ่มปิดเครื่อง มันก็จะดับไปเอง เพื่อป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้ว่าปลอดภัยครับ เสียบได้ตลอดเลย

   ตัวเครื่องสร้างกลิ่นหอมแบบไอน้ำตัวนี้นะครับมันจะทำงานสร้างไอน้ำขึ้นมาเป็นช่วงๆ ช่วงละ 30 วินาที แล้วก็หยุดไป 30 วินาทีเช่นกัน สลับกันไปแบบนี้เรื่อยๆ จนกว่าน้ำที่อยุ่ในถ้วยด้านในจะหมด แล้วอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานของเครื่องสร้างกลิ่นแบบไอน้ำตัวนี้ ตรงกรวยปลายแหลมที่เปรียบเหมือนป่องภูเขาไฟเนี่ยนะครับ มันมีหลอดไฟในตัวด้วย สามารถสร้างบรรยากาศแบบสลัวๆ เป็นการเปิดโคมไฟได้ 2 แบบด้วยกันครับ ก็คือการกดไปหนึ่งครั้งไฟจะติดขึ้นมาแล้วก็จะรีมไฟลงเป็นสลัวๆ สลับกันไปแบบนี้ กับอีกหนึ่งโหมดคือจะติดไฟค้างเอาไว้เลย เป็นสว่างตลอด ก็เลือกเอาครับว่าจะเอาเครื่องตัวนี้ไปใช้สร้างบรรยากาศแบบไหน

   สำหรับสินค้าอินเทรนด์ตัวนี้นะครับมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาท ใครสนใจอยากจะได้ไปไว้ที่บ้านหรือในห้องนอนที่ในห้องที่ใช้เครื่องปรับอากาศตลอดเวลา ทำให้ไม่มีความชื่นก็เอาเครื่องตัวนี้ไปสร้างไอน้ำเพื่อให้ในห้องนั้นมีความชุ่มชื่นทำให้ผิวไม่แห้งได้ด้วยนะครับ

AuthorsRichbet99.com