BGA-152-7B2 นาฬิกาที่ให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่

ในปัจจุบันนี้ทุกคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการแต่งกายกันมากขึ้น จึงทำให้แฟชั่นการแต่งตัวในปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมและน่าจับตามองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับแฟชั่นการแต่งตัวทั้งหมด การแต่งตัวในปัจจุบันนี้มีหลากหลายรูปแบบและหลายแนว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของตัวบุคคลว่าชื่นชอบการแต่งกายแนวไหน สำหรับการแต่งกายไม่ว่าจะเป็นในแนวใดก็ตามจะต้องประกอบไปด้วยเสื้อผ้า รองเท้า และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยที่จะทำให้แฟชั่นการแต่งการเป็นเอกลักษณ์เฉพาะนั้นก็คือเครื่องประดับต่างๆ ซึ่งเครื่องประดับบางชนิดก็สามารถที่จะแต่งให้เข้ากับชุดได้เพียงบางชุด แต่บางชนิดก็สามารถที่จะสวมใสเข้ากับชุดได้หลากหลายรูปแบบ สำหรับเครื่องประดับที่ถือได้ว่ากำลังเป็นสินค้าอินเทรนด์และได้รับนิยมเป็นอย่างมากซึ่งนอกจากจะเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวเราเองแล้วยังสามารถที่จะใช้บอกเวลาได้อีกด้วย พูดแบบนี้ก็คงไม่ใช่อื่นใดนอกไปจากนาฬิกาข้อมือที่สามารถสวมใส่กับชุดแบบใดก็ได้ซึ่งยังมีประโยชน์ในเรื่องของการบอกเวลาทำให้ผู้สวมใส่ดูเป็นคนที่ตรงต่อเวลาและเป็นคนที่รักษาเวลา เมื่อพูดถึงนาฬิกาข้อมือเราก็คงจะนึกได้อย่างแรกก็คงจะไม่พ้นนาฬิกาของ CASIO ซึ่งเป็นแบรนด์นาฬิกาที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยม และยังแยกย่อเป็นรุ่นต่างๆออกไปอีก เช่น G-SHOCK ที่เป็นนาฬิกาที่ออกไปในแนวของผู้ชาย ถ้าเป็นในแนวของผู้หญิงก็จะเป็น BABY-G ซึ่งถือได้ว่าเป็นสินค้าอินเทรนด์อย่างมากในปัจจุบัน BABY-G เป็นนาฬิกาที่มีขนาดเล็กลงมาจาก G-SHOCK เล็กน้อยเพื่อให้เหมาะกับผู้หญิงซึ่งมีหลายรุ่น BGA-152-7B2 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความโดดเด่นไม่แพ้รุ่นอื่นๆ

BGA-152-7B2 เป็นนาฬิกาที่มีหน้าปัดเป็นตัวเลขโรมันที่ช่วยให้สามารถที่จะอ่านเวลาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งตัวเรือนของนาฬิกายังให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกด้วย ในส่วนของหน้าปัดนาฬิกานั้นได้มีการออกแบบมาเพื่อให้มีขนาดใหญ่และสามารถที่จะอ่านเวลาได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีรูปทรงที่สวยงามดึงดูดความสนใจและทำให้ดูเคร่งขรึมไปในตัวอีกด้วย กรอบของนาฬิการุ่นนี้ทำงาจากเหล็กสีเมทัลและมีการตกแต่งเพื่อให้ดูแข็งแรงตามเอกลักษณ์ของนาฬิกา BABY-G นั้นเอง ที่สำคัญของนาฬิกา BGA-152-7B2 คือตัวเลขที่เป็นเลขโรมันที่จะทำให้ผู้สวมใส่ดูเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ในส่วนของตัวเรือนนาฬิกามีสีขาวที่ให้อารมณ์เรียบหรูแต่ก็มีการตัดสีดำที่ตัวเลขโรมันโดยที่หน้าปัดของนาฬิกามีสีชมพู จึงทำให้นาฬิกามีความโดดเด่นและน่าค้นหามากยิ่งขึ้น นาฬิกาดูเรียบแต่ก็ให้ความหรูหราเช่นกัน ไม่เพียงเท่านี้นาฬิกา BGA-152-7B2 ยังมีความจำเพาะที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของนาฬิกา CASIO นั้นก็คือกระจกหน้าปัดมีกระจกมิเนอรัล ที่ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน และยังกันน้ำได้ลึกถึง 100 เมตร วัสดุที่ใช้ในการทำตัวเรือนและกรอบเป็นเรซินและสเตนเลสสตีล สายของนาฬิกาข้อมือก็ทำมาจากเรซิน มีแสงนีออน ไฟLED เป็นแสงสีดำสามารถที่จะเลือกเวลาการเรืองแสงได้ มีแสงเป็นสีระเรื่อ แสดงเวลาโลก29 โซนเวลา (27 เมือง+เวลาเปรียบเทียมเมืองกรีนนิซ)แสดงรหัสเมือง ปิด/เปิดเวลาออมแสง ( Daylight saving) มีตัวจับเวลาละเอียด 1/100 วินาที สามารถจับเวลาต่อเนื่องสูงสุดได้ 59’59.99” ซึ่งรูปแบบของการจับเวลา : การจับเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตำแหน่งปัจจุบัน ( Elapsed time ) สามารถที่จะจับเวลาเป็นช่วงๆในระหว่างจุดเริ่มต้นจนถึงจุดสิ้นสุด (Split time)และเวลาเขข้าเส้นชัยของผู้ชนะตำแหน่งที่1และ2 ที่สำคัญยังมีนาฬิกาจับเวลานับถอยหลังอีกด้วย นาฬิกาจับเวลาถอยหลังหน่วยการนับ 1 วินาที ช่วงเวลาการนับถอยหลัง:60 นาที มีนาฬิกาปลุกที่ทำงานทุกวัน 5 ประเภท มีนาฬิกาที่เตือนซ้ำได้ 1 ตัว มีสัญญาณแจ้งเตือนต้นชั่วโมง มีการแสดงปฏิทินเต็มโดยอัตโนมัติ แสดงเวลารูปแบบ2/24 ชั่วโมง สำหรับอายุการใช้งานของนาฬิกานั้นประมาณ 3 ปีกับถ่านกระดุม CR1220 น้ำหนักของนาฬิกาโดยรวม 43 กรัม ข้อมูลจำเพาะเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ทำให้ BGA-152-7B2 กลายมาเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมได้ไม่ยากนัก

ในส่วนของใครที่กำลังมองหานาฬิกาคู่ใจสักเรือนถือได้ว่านาฬิกา BABY-G รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและที่สำคัญไปกว่านั้นยังถือได้ว่ากำลังเป็นสินค้าอินเทรนด์ในปัจจุบัน หากไม่ไว้สวมใส่ถือได้ว่าไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนเลย และ BGA-152-7B2 ให้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นอีกด้วย

 

AuthorsRichbet99.com