ReviewApp Parallel Space แอปพลีเคชั่นที่ช่วยให้สมาร์ทโฟน Android เล่น facebook , line ได้หลาย account ในเครื่องเดียว

 

   ใครใช้สมาร์ทโฟน Android อยู่บ้างครับ แล้วใครที่อยากจะมีแอปพลีเคชั่นที่เป็นโซเชียลมีเดียที่เล่นได้หลายๆ บัญชีในเครื่องเดียวบ้าง ในครั้งนี้ 108plaza ของเรามีอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เป็นแอปพลีเคชั่นหนึ่งที่ชื่อว่า Parallel space มารีวิวให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันในครั้งนี้ แอบกระซิบนิดหนึ่งนะครับว่า ใครที่อยากมีเฟสบุ๊ค หลายๆ อันในเครื่องเดียว ไลน์ หลายๆ บัญชีในเครื่องเดียว ประมาณว่า เฟสบุ๊คบัญชีนี้เอาไว้เล่นกับแฟน เฟสบุ๊คบัญชีนี้เอาไว้เล่นกับกิ๊ก อะไรแบบนี้ มาอ่านข้อมูลทางนี้เลย

   ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับคนที่ใช้ android นะครับ แต่ใครที่ใช้ IOS ใช้ไอโฟน ใช้แอปเปิ้ล อันนี้ต้องพลาดไปก่อน เพราะว่ามันไม่ได้มีใช้งานกันในแอปพลีเคชั่นที่เราจะรีวิวกันในตอนนี้นะครับ ก็อย่างที่บอกไปนะครับว่าแอปพลีเคชั่นที่เราจะรีวิวกันในครั้งนี้มีชื่อว่า parallel space ซึ่งปกติแล้ว ไมว่าเราจะใช้งานในโซเชียลมีเดียหลายๆ บริการอย่าง facebook , line twitter ,instragram , หรือ อื่นๆ อีกมากมายเลย ที่เป็นแอปพลีเคชั่นโซเชียลมีเดีย ในยุคนี้ ถ้าเราเล่นในคอมพิวเตอร์ เราก็ login เข้าเล่นได้แค่บัญชีเดียว ถูกต้องไหมครับ เล่นในสมาร์ทดฟน เราก็ login ได้แค่บัญชีเดียวเช่นกัน แต่ถ้าเรามีหลายๆ บัญชีของหลายๆ ผู้ให้บริการละ เราจะทำอย่างไร แน่นอนว่า ถ้าจะเล่นกันแบบหลายๆ บัญชีนั้น เราก็ต้อง login เข้าบัญชีนี้ แล้วก็ logout ออกไปเข้าอีกบัญชีหนึ่ง นี่คือหลายๆ คนทำอยู่ในตอนนี้ แต่บางทีคนส่วนใหญ่มักจะลืมรหัสผ่านกัน ก็เลยทำให้การเล่นในหลายๆ บัญชีนั้น มันไม่ค่อยทำกันในเครื่องเดียว หลายคนจะยอมซื้อสมาร์ทโฟนมาใช้งานหลายๆ เครื่อง บางคนมีกันถึง 3 เครื่อง บางคนก็มากกว่านั้นอีก แต่ในครั้งนี้ก็มีแอปพลีเคชั่นตัวนี้แหละนะครับ ที่จะมาแก้ไขปัญหานี้มาให้

   ซึ่งแอปพลีเคชั่น parallel space นี้เป็นแอปพลีเคชั่นภาษาไทยที่อาจจะเรียกว่า แอป จักรวาลคู่ขนาน นั้นเองนะครับ ซึ่งหลักการทำงานของแอปพลีเคชั่นนี้ก็คือ การสร้างจำลองตัวเครื่องขึ้นมาในหลายๆ เครื่องแต่อยู่ในเครื่องเดียว เปรียบเสมือนว่าสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวแต่มีหลายๆ ร่าง อะไรแบบนั้นเอง เมื่อเราไปดาวน์โฟลดแอปพลีเคชั่นนี้มาจาก google play store แล้ว ก็จะมีแอปพลีเคชั่นตัวนี้ขึ้นมาให้ใช้งานในตัวเครื่อง เหมือนกับการดาวน์โหลดแอปแบบปกติทั่วไปเลย แล้วจากนั้น เราก็เข้าไปที่แอป แล้วจากนั้นก็จะมีให้เลือกว่าเราจะเข้าไปที่ผู้ให้บริการแอปพลีเคชั่นไหน ข้างในนั้นก็จะมีทั้งแอปที่เป็นโซเชียลเน็ตเวิร์ค แล้วก็เกมส์ และก็ผู้ให้บริการอื่นๆ อีกมากมายเลย แล้วจากนั้นเราก็กดเพิ่มที่หน้าแอปของผู้ให้บริการรายนั้น ยกตัวอย่างเช่น เราต้องการจะเล่น facebook แบบ 2 บัญชี เราก็กดเข้าไปที่ตัวแอป facebook ที่อยู่ข้างในแอป parallel space นี้ มันก็จะมีแอป facebook เพิ่มขึ้นมาให้เราเข้าไป login เข้าไปเล่นอีกหนึ่งบัญชี

   แต่ข้อเสียของการใช้แอปพลีเคชั่น parallel space นี้หรือว่า แอปจักรวาลคู่ขนานนี้ ก็ยังถือว่าไม่ได้สมบูรณ์นักนะครับ เพราะว่าตัวแอปเองถึงแม้จะสามารถเล่นแอปพลีเคชั่นจากหลายๆ บัญชีได้ในเครื่องเดียวแล้ว แต่มันยังไม่สามารถออนไลน์พร้อมกันได้แบบสลับกันใช้งานทันทีเลยแบบนั้นไม่ได้ ยกตัวอยางง่ายๆ ว่า เดี่ยวนี้สมาร์ทโฟนมีฟี่เจอร์ที่เป็นมัลติมีเดีย คือ ใช้งานแบบแบ่งสองหน้าจอพร้อมกัน อะไรแบบนี้ คือเราจะไม่สามารถออนไลน์ facebook ที่สมัครบัญชีผ่านจาก parallel space ได้แบบพร้อมกับ 2 บัญชีได้ แต่เราจะสามารถปิดบัญชีเฟสบุ๊คที่ 1 แล้วก็ไปออนไลน์เฟสบุ๊คบัญชีที่ 2 ขึ้นมาเล่นได้ แบบสลับกันไปกันมา แต่ไม่ต้องไป login เข้าบัญชีนั้น แล้วไป logout เพื่อจะให้เข้าอีกบัญชีหนึ่ง อะไรแบบนี้ไม่ต้อง ก็แค่มันไม่สามารถที่จะออนไลน์พร้อมกันในหน้าจอเดียวได้เท่านั้นเองนะครับ แต่ในอนาคตก็คงไม่แน่ที่ว่า ตัวแอปพลีเคชั่น parallel space นี้จะสามารถออนไลน์ได้พร้อมกันแบบหน้าจอเดียวในหลายบัญชีได้ ก็ไม่แน่ แต่ใครที่อยากจะลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันนั้น ก็สามารถดาวน์โหลดได้แล้วในตอนนี้นะครับ

   แต่หลังจากที่ทางทีมงานได้มีการทดสอบใช้งาน gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เรานำมารีวิวในตอนนี้ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแล้ว ก็พบว่าเมื่อเราได้เพิ่มบัญชีใช้งาน facebook หรือว่าแอปโซเชียลอื่นๆ นั้น ตัวแอป parallel space เองก็อาจจะขอเชื่อมต่อข้อมูลในหลายๆ ส่วนที่เราต้องกดอนุญาติให้เชื่อมต่อได้หลายๆ ด้าน ประมาณว่าอาจจะดูว่าล้วงลึกข้อมูลเรามากสักนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นข้อมูลในเชิงลึกอะไร ใครอยากจะลองก็ไปดาวน์โหลดเล่นกันดูได้นะครับ

 

   

AuthorsRichbet99.com