10 จุดเด่นที่คุณต้องตัดสินใจซ้อ All New Honda civic 2016

 

   สำหรับ gadget สินค้าอินเทรนด์ในตอนนี้ที่นำมาเสนอกับเพื่อนๆ กัน เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสความแรงของวงการรถยนต์บ้านเรานะครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าจะหนีไปค่ายอื่นไม่ได้นอกจากค่าย Honda ที่เร็วๆ นี้เมื่อประมาณต้นเดือนมีนาคม ก่อนที่จะเปิดตัวในงาน มอเตอร์โชว์อย่างเป็นทางการนะครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมก็ได้ไปร่วมในการเปิดตัว All New Honda civic 2016 มาด้วย ก็เลยสรุปมาเป็นประเด็นหลักๆ ดังนี้ที่คุณคิดว่าน่าจะถูกใจแล้วก็ชอบในความเป็น civic ใน generation ที่ 10 แล้ว

   สำหรับ civic เองได้เข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเนี่ยตั้งแต่ gen ที่ 3 นะครับ ตอนนี้ gen ที่ 10 แล้วมียอดขายรวมกันทั้งหมดในบ้านเราประมาณ 4 แสนกว่าคัน ซึ่งผมเองก็คิดว่าเมื่อได้รับความนิยมกันถึงขนาดนี้แล้วเนี่ยนะครับ ก็คงเป็นกระแสที่รุ่นแรงกันพอสมควรในรุ่นล่าสุดนี้ ผมก็เลยนำประเด็นหลักๆ ที่คิดว่าเป็นการสรุปจุดเด่นของตัวรถ All New Honda Civic 2016 นี้มาฝากเพื่อนๆ กันครับ

   อย่างแรกเลยก็น่าจะเป็นเรื่องของ First impression เพียงแค่แรกเห็นก็คงจะสะดุดตา สะกิตใจคนที่อยากจะได้รถเก๋งแบบซีดานแนวสปอร์ตอย่างนี้นะครับ ซึ่งคาดว่ารถยนต์คันนี้น่าจะถูกใจคนที่พอมีเงินจะออกรถสักคันหนึ่งในราคาเกือบๆ ล้านเนี่ยนะครับ

   จุดเด่นของ civic 2016 ในข้อที่ 2 กันบ้างครับ เรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกนะครับ ซึ่งรูปโฉมที่เปลี่ยนใหม่หมดทั้งคันรุ่นนี้ มีกระจังหน้าแบบโครเมี่ยม สอดรับกับไฟคู่หน้าที่เป็นแบบ LED ทั้งหมดเลย รวมไปถึงตัวไฟท้ายที่เป็นรูปตัว C ที่เรียงเม็ดด้วยไฟ LED เช่นกัน แต่ในตัวที่เปิดตัวมาในเมืองนอกเนี่ยไฟท้ายจะมีเส้นยาวหากันทั้งสองฝั่ง แต่ตัวนำเข้ามาจะเป็นแค่ตัว C เท่านั้นนะครับ ซึ่งก็ทำให้ใครหลายคนผิดหวังเหมือนกัน เพราะในตัวที่เปิดตัวมาในต่างประเทศจะดูหรูกว่าในบ้านเราพอสมควรครับ

   จุดเด่นข้อที่ 3 จะพาไปดูถึงความสะดวกสบายในห้องโดยสารกันบ้างดีกว่าครับ เรียกว่ามีความกว้างพอๆ กับรุ่นพี่ใหญ่อย่าง accord เลยทีเดียว เมื่อผมได้ลองเข้าไปนั่งด้านในดูนะครับก็พบว่าเบาะในตำแหน่งของคนขับเนี่ยเป็นการปรับด้วยระบบไฟฟ้าถึง 8 ตำแหน่ง แล้วก็มีเบาะที่ปรับด้วยไฟฟ้าในตำแหน่งผู้โดยสารข้างคนขับปรับได้ 4 ตำแหน่ง รวมไปถึงห้องเก็บสำภาระด้านหลังมีความจุมากถึง 525 ลิตรครับ

   จุดเด่นในข้อที่ 4 คือเรื่องของเทคโนโลยีที่ให้มาใน civic 2016 นี้ก็จะประกอบด้วย เทคโนโลยี สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์ด้วยรีโมท เพื่อปรับความเย็นก่อนเข้ารถโดยที่ประตูยังล็อคอยู่และไม่สามารถขับรถไปได้จนกว่าจะสตาร์ทปกติอีกหนึ่งครั้ง พร้อมกับมีหน้าจอใหญ่ขนาด 7 นิ้วอยู่ตรงคอนโทรน พร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ระบบเบรกมือไฟฟ้า ตัวรถสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Apple Car Play ได้ด้วย มีปุ่ม push start

   จุดเด่นต่อมาในด้านของความปลอดภัยนะครับ อย่างแรกเลย มีกล้องมองหลังในขณะถอยจอด สามารถปรับมุมกล้องได้ 3 ระดับ เพื่อป้องกันมุมอับนั้นเองครับ แล้วก็ให้ความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัยมาถึง 6 ตำแหน่งด้วยกัน มีต่ำแหน่งด้านหน้า ด้านข้าง แล้วก็ม่านถุงลม นั้นเองครับ เรียกว่าสร้างความมั่นใจของผู้โดยสารได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

   จุดเด่นข้อที่ 6 ที่มีมา civic 2016 ก็คือ ในด้านของเครื่องยนต์ ที่มีมาให้ได้เลือกกันว่าจะเอารุ่น 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบ หรือจะเอาเครื่อง 1.8 ลัตร ไอวีเทค ก็เลือกกันไป แต่เครื่อง 1.5 สามารถตอบสนองการขับขี่ได้ถึงระดับเดียวกันกับเครื่อง 2.4 ลิตรเลยทีเดียวครับ ในส่วนนี้เครื่องยนต์ของ civic จะตอบสนองได้ดีขนาดไหนต้องมีโอกาสได้ไปทดลองขับด้วยตัวเองกันครับ

   สำหรับจุดเด่นในข้อที่ 7 ไปจนถึงข้อที่ 10 นั้นผมขอพูดโดยรวมเลยแล้วกันนะครับ ก็คือมีขนาดล้อเป็นขอบ 17 นิ้วมาให้ตั้งแต่เครื่อง 1.5 ลิตร พร้อมไปกับเรื่องของเครื่องยนต์ที่มีพละกำลังที่สูงเทียบเท่าเครื่องยนต์ 2.4 แต่ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า สำหรับสีที่มีให้เลือกจับจองเป็นเจ้าของกันเนี่ยก็มีสีขาวไข่มุก สีดำไข่มุก สีเทา สีเงิน แล้วก็สีน้ำเงินเข้ม นั้นเองครับ

   ส่วนเรื่องสำคัญที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้นะครับ นั้นก็คือเรื่องของราคานั้นเอง ซึ่งรุ่นท็อปสุดเนี่ยนะครับจอยู่ที่ 1.19 ล้านบาท แล้วรุ่นต่ำสุด จะมีราคาอยู่ที่ 8.6 แสนบาทครับ เรียกว่าจองตัวไหน มีเงินเท่าไหร่ ก็ไปดูกันได้ที่ศูนย์บริการได้แล้วทั่วประเทศครับ

AuthorsRichbet99.com