รีวิว ZUK Z2 By Lenovo สมาร์ทโฟนอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณอาจจะไม่รู้จักแต่อัดสเปคมาแรงในราคาที่ต้องร้อง WOW!

 

   Gadget สินค้าอินเทรนด์ ที่เว็บไซต์ 108plaza นำมารีวิวกันอีกหนึ่งชิ้นในตอนนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่อ่านออกเสียงเป็นภาษาบ้านเราก็ดูเหมือนจะแปลกๆ เพื่อนๆ อ่านว่าอะไรครับ ZUK ก็คงต้องอ่านว่า ซุก แต่แบรนด์นี้อ่านตรงตัวเลย แต่พูดยากครับ แต่นั้นไม่ใช่สาระสำคัญแต่อย่างใด ต้องบอกว่าไม่ค่อยมีใครรู้จักสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้กันสักเท่าไหร่ แต่พอมี by Lenovo ขึ้นมาก็ทำให้พอรู้ว่าเป็นอีกหนึ่งสายการผลิตของ Lenovo นั้นเอง

   ZUK Z2 คือสมาร์ทโฟนที่จะรีวิวกันในตอนนี้ แล้วก็รูปร่างลักษณะก็อย่างในรูปด้านบนนี้นะครับ บอดี้เป็นแบบพลาสติกมัน เป็นรอยนิ้วมือง่าย แต่สังเกตว่าพอแตะๆ ที่เครื่องจนเป็นรอย เอามือปาดๆ ลูบๆ ก็หายไป นั้นเป็นความพิเศษอย่างแรกในมือถือเครื่องนี้ ตามข้อมูลที่ได้มาบอกว่าเคลือบสารกันรอยเอาไว้ด้วยนั้นเอง

   แต่ความพิเศษมันไม่ได้ที่ตรงรอยนิ้วมือแตอย่างใด มาดูสเปคกันบ้าง มาพร้อมกับชิปประมวลผลตัว snapdragon 820 วิ่งด้วยความเร็ว 2.2 GHz กันเลยทีเดียว ถือว่าเร็วมากเลยนะครับจากสเปค แต่ต้องอ่านให้จบก่อนในเรื่องของการใช้งานจะเป็นอย่างไรต้องติดตาม ส่วนเรื่องของกล้องก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แต่ต้องบอกเลยว่าใส่ในของเครื่องรุ่นนี้จะใช้ของ Samsung ค่อนข้างเยอะ เซนเซอร์กล้องก็ซัมซุง ผลที่ได้ก็จะคล้ายๆ กับของซัมซุง สไตล์ของรูปก็จะออกแนวใสๆ เคลียร์ๆ แบบนั้นเลย เชื่อมที่ชาร์จแบตและเชื่อมต่อเป็น USB type c แล้วด้วย ความจุแบตเตอร์รี่ให้มาที่ 3500 mAh ตัวเครื่องจะเห็นว่าค่อนข้างหนานิดๆ แต่ไม่ได้หนามาก เพราะให้แบตมาเยอะนั้นเอง แต่ข้อเสียที่พบคือ ไม่สามารถเพิ่ม micro sd card ได้ ถัดมาก็เป้นในส่วนของปุ่มโฮมที่อยู่ด้านล่างเครื่อง จะทำได้หลายอย่าง กดปุ่มหนึ่งครั้งเป็นปุ่มโฮม แตะเบาๆ จะเป็นปุ่มย้อนกลับ แล้วก็สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย แล้วก็ใช้ในการปัดไปทางซ้ายหรือขวาได้ด้วย เอาไว้เลื่อนหาแอปที่เปิดทิ้งเอาไว้ได้นั้นเอง จะไม่มีปุ่มตรงด้านข้างเลย ดีไซน์รวมๆแล้วถือว่าดีเลยทีเดียว งานประกอบแน่หนา กล้องหน้าจะมีความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล f/2.0 กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล f/2.2 ในตัวเครื่องเป็นของจีนก็แน่นอนว่าทางร้านหรือผู้นำเข้ามาจะต้องลง play store ให้ด้วย ส่วนเรื่องหิ้วมาก็ต้องมาหาทำกันเอานะครับ อาจจะต้องลงแอพที่สำคัญๆ เพิ่มนิดหน่อย

   การทดสอบแรกเลย แน่นอนว่าเหล่าเกมส์เมอร์หลายคนคงสนใจว่ามันจะทำได้ดีแค่ไหน สเปคบอกเลยว่าค่อนข้างแรง แอดมินก็เลยทำการทดสอบเล่นเกมส์ที่หนักๆ เลยหลายเกมส์เหมือนกัน อย่าง nova 3 ก็ถือว่ามีกราฟฟิกเยอะ ผลการทดสอบก็ต้องบอกว่าไร้กังวล ผ่านฉลุย อย่างแรกเลยไหลลื่น ลื่นแบบหัวแตกเลยว่ากันแบบนั้น อย่างต่อมาก็คือจอ สีสันนั้นไม่ต้องห่วงเช่นกัน มีครบสีสด กราฟฟิกดี การ์ดจอดี มาแนวๆ ของซัมซุงเลยในเรื่องของจอ ถัดมาในเรื่องของลำโพง เปิดเสียงในตอนเล่นเกมส์เร่งเสียงจนสุด ถือว่าดังเอาการเลยทีเดียวครับ ดังแบบลำโพงไม่แตกด้วย แล้วก็มิติเสียงค่อนข้างดี แต่อาจจะไม่ได้มิติเสียงเบสมากเท่าไหร่นัก แต่ถือว่าผ่านการรีวิวเหมือนกัน ด้วยจอ Full HD แบตอึดอย่างนี้ บอกเลยว่าเหมาะทีเดียวกับคนที่ชอบเล่นเกมส์

   ถัดมาในส่วนของกล้องกันบ้าง เริ่มกันที่กล้องหลัง ด้านหลังจะมีไฟแฟลดช์แบบไฟดวงเดียวสีขาวมาให้เลย ไม่ได้เป็นแฟลดช์แบบทูโทนนะครับ การใช้งานบอกเลยตัวหนังสือค่อนข้างเล็กถึงเล็กมาก ในการปรับตั้งค่าต่างๆ ไม่รู้ว่าเขียนรอมมาอย่างไงนะครับ แต่การจับโฟกัสก็ถือว่าเร็วในระดับหนึ่งเลย มีโหมดโปร HDR และก็อื่นๆ รวมไปถึงมีฟิวเตอร์มาให้เลือกด้วยว่าจะถ่ายในโหมดอาหาร ธรรมชาติ อะไรแบบนี้มีให้เลือกเยอะ แต่ข้อเสียคือขนาดภาพที่ปรับได้มี 4:3 กับ 1:1 เท่านั้นเอง ไม่มี 16:9 นะครับ แต่เหมือนว่าไอโฟนก็จะไม่มีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นก้ไม่ต้องห่วงกันไป

   จุดเด่นอย่างสุดท้ายของ gadget สินค้าอินเทรนด์ ตัวนี้ ZUK Z2 by Lenovo ก็คือในเรื่องของการจับ GPS ที่อัดแน่นมาหมดเลยในการจับสัญญาณได้ ก็มีทั้งของสหรัฐ รัซเซีย ของจีน แล้วก็ของกาลิเรโอมาอีกด้วย แต่การทำงานยังมีมั่วๆ นิดๆ อาจจะเดินมั่วเดินไม่ตรงจุดที่อาจจะคลาดเคลื่อนไปบ้าง แต่ถือว่าดีก็สามารถใช้นำทางได้แบบมีข้อผิดพลาดไม่ได้เยอะอะไร หลายคนก็คงอยากจะรู้กันแล้วว่าราคาเท่าไหร่ เฉลยคือประมาณ 12,xxx บาท ตอนนี้น่าจะมีขายในบ้านเราแล้วเช่นกันก็ลองไปหาทดสอบใช้งานกันดูตามความชอบนะครับ

AuthorsRichbet99.com