รีวิว Motorola Moto Z สมาร์ทโฟนสุดพรีเมี่ยมที่เป็น Pure Android สมาร์ทโฟนโมดูลาร์ที่สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์เสริมเพียบ

 

   สมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุด! ที่คิดว่าทุกคนต้องชอบ กับความเป็น Pure Android โดยการรีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ ในครั้งนี้ของเว็บไซต์ 108plaza แอดมินจะพาไปติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนสุดพรีเมี่ยมและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพงานประกอบของผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในแบรนด์ Motorola ที่ยังคงวางกลุ่มเป้าหมายทางการตลาดที่เป็นแนวคิดว่าเดียวกันกับ google ที่ได้จับมือร่วมกันผลิตสมาร์ทโฟนที่ไม่ได้แต่งเดิมตัว UI อะไรมากมาย ทำให้ตัวเครื่องนั้นไหลลื่น พร้อมกับสเปคที่แรง ก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของสมาร์ทโนในแบรนด์ Moto นั้นเอง ล่าสุดนี้มีการแถลงข่าวแบะเปิดตัวในงาน Lenovo tech world ที่ผ่านมานี้ บอกเลยว่า goodbye Moto X , Hello Moto Z แล้วแอดมินก็จะพาไปรีวิวตัว Moto Z ที่ได้กล่าวถึงสรรพคุณมากมายมาแล้วในช่วงต้นนี้กันแบบเจาะลึกกันเลย

   ซึ่งในงานก็มีแต่ผู้คนที่จับจ้องไปที่การเปิดตัวสมาร์ทโฟน Moto Z กันนี่แหละนะครับ เพราะถือว่าสมาร์ทโฟนนอกจากจะใช้งานในตัวเครื่องกันอย่างเดียวแล้ว ก็ถือว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่เป็นสมาร์ทโฟนตัวโมดูลาร์ ที่จะใช้สมาร์ทโฟนเข้าไปร่วมกับตัวอุปกรณ์เสริมๆ อื่นๆ อย่าง Moto mos ได้อีกหลายๆ ชิ้นเลยทีเดียว แต่ก่อนอื่นๆ แอดมินจะพาไปดูว่าสเปคของตัวเครื่อง Moto z นั้นเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว หน้าจอเป็นแบบ amoled ความคมชัดระดับ quad HD ตัวชิปประมวลผลนั้นเป็น Qualcommm snapdragon 820 สำหรับตัวหน่วยความจำภายในนั้น จะมีให้เลือกอยู่ 2 รุ่นย่อยด้วยกัน ก็คือจะมีตัว ROM 32 GB และ ROM 64 GB สามารถเพิ่มตัวหน่วยความจำสำรองได้สูงสุดที่ 256 GB ให้ RAM 4 GB ส่วนสเปคของกล้องนั้น กล้องหลังจะมาพร้อมกับความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นหรือว่าระบบ OIS และระบบ ออโต้ โฟกัส กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหน้านั้นสามารถใช้เป็นกล้องเซลฟี่ได้ เพราะมีมุมภาพที่กว้างและเป็นเลนส์ wide ด้วย นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความจุของแบตเตอร์รี่ขนาด 2600 mAh แต่สำหรับแอดมินคิดว่ายังให้มาน้อยไปสักนิดหนึ่ง เพราะหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วก็อาจจะกินแบตได้พอสมควร แต่ไม่แน่ว่า ตัวที่เป็นระบบ pure android นั้น จะสามารถประหยัดแบตได้ดีมากขึ้นก็ได้ เพราะตัว Moto Z ที่แอดมินได้รีวิวมานี้ ยังไม่ได้เข้ามาเมืองไทย ณ ตอนนี้ นั้นเองที่แอดมินกำลังทำบทความรีวิวนี้ขึ้นมายังอยู่ในช่วงกลางเดือน มิถุนายน 2016 แต่ทาง Moto ประเทศไทยเองก็ยืนยันมาแล้วว่า ตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเข้ามาบ้านเราอย่างแน่นอน ส่วนระบบปฏิบัติการนั้นก็เป็นเวอร์ชั่น 6.0.1 pure Android อย่างที่บอกไปในช่วงต้นเลย

   สำหรับการดีไซน์ Moto Z นั้นมาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางเฉียบ บางกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ที่ Moto เคยทำมา ส่วนฝาหลังเป็นแบบกระจกมันวาว ต้องบอกว่าแอดมินได้สัมผัสตัวเครื่องจริงๆ ที่งาน Lenovo tech world ก็ต้องบอกว่าสวยงามมากเลยทีเดียว แต่เมื่อจับไปสักพักหนึ่ง ก็จะเห็นรอยนิ้วมือขึ้นมาทันที ต่อมาในตัว Moto Z นั้นที่ปุ่มด้านล่างที่เห็นอยู่ในรูปตัวอย่างสินค้า จะทำหน้าที่เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือเท่านั้นเอง ไม่สามารถใช้เป็นปุ่มโฮมได้ แต่จะมีปุ่มโฮมแบบ on-screen ที่หน้าจอ ก็อาจจะต้องปรับตัวกันสักนิดหนึ่งในช่วงแรกๆ ที่ใช้งาน ส่วนงานประกอบโดยรวมถือว่าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมเลยละครับ ส่วนอีกหนึ่งจุดเด่นที่ Moto ทำขึ้นมาให้ตัวเครื่องนั้นมีความบาง ก็เนื่องจากว่าจะต้องเอามาใช้งานร่วมกับตัว Moto mos ที่เป็นอุปกรณ์เสริมที่จะเอามาแปะไว้ที่ด้านหลังเครื่องเพื่อเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้เป็นลำโพง JBL ก็ได้ หรือ เปลี่ยนให้เป็นโปรเจคเตอร์พร้อมลำโพง หรือ แบตเตอร์รี่เสริม โดยตัว Motto mos นั้นจะมีตัวเซนเซอร์อยู่ดานหลัง 16 จุด เมื่อใส่เข้ากับตัว Moto Z จะรู้ได้ทันทีว่าตัว Moto mos นั้นคืออุปกรณ์เสริมอะไร ตัวแอปที่จะใช้งานร่วมกันก็จะเปิดขึ้นมาทันทีเลย ในอนาคตทาง Moto ก็จะพัฒนาตัวอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่า Moto mos อีกหลายๆ ชิ้นขึ้นมาให้ได้ใช้งานกันอย่างแน่นอนครับ

   Gadget สินค้าอินเทรนด์ ที่นำมารีวิวในครั้งนี้ ได้รับการยืนยันจากทาง Moto เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Moto Z จะมีการวางขายในทั่วโลกในเดือนกันยายน 2016 นี้แน่นอน แล้วก็ใครที่ชื่นชอบในความเป็น Moto Z แล้วละก็ สามารถเตรียมตังค์กันไว้ได้เลย เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเข้ามาทำตลาดในบ้านเราอย่างแน่นอนครับ ส่วนเรื่องของราคาก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ ก็ต้องรอลุ้นกันว่า ราคาจะถูกใจตามสเปคหรือเปล่า

AuthorsRichbet99.com